"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật"

Thứ Ba, ngày 20/01/2015 06:00 AM (GMT+7)

"Sẽ có nhiều cảnh thân mật, tuy trong tiểu thuyết có phần hơi lộ liễu nhưng trên phim sẽ không thể quay như vậy" - Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt đã tiết lộ nhiều tình tiết thú vị về hậu trường bộ phim thần tượng Bên nhau trọn đời đang "sốt xình xịch" trên màn ảnh nhỏ.

Xuất hiện nhiều cảnh nóng

Trong một bài phỏng vấn mới đây trên trang QQ, đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt đã chia sẻ nhiều điều thú vị quanh bộ phim Bên nhau trọn đời đang được fan Trung Quốc và Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 1
Cặp đôi Triệu Mặc Sênh - Hà Dĩ Thâm của Bên nhau trọn đời.

Theo đó, Lưu Tuấn Kiệt và ê-kíp làm phim đã thực hiện hai phiên bản Bên nhau trọn đời, tuy nhiên phiên bản đang được trình chiếu thực sự khiến ê-kíp tâm đắc nhất.

"Tôi đã thực hiện phiên bản điện ảnh có thời lượng 90 phút với nội dung là toàn bộ kí ức của hai nhân vật chính của Chung Hán Lương và Đường Yên", đạo diễn Lưu tâm sự.

Ngoài ra, trong nguyên tác xuất hiện khá nhiều cảnh tình cảm và những pha nóng giữa cặp nhân vật chính. 

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 2
Những cảnh tình cảm, thân mật trong phim sẽ không trực diện  như trong tiểu thuyết.

Đạo diễn  Lưu cũng cho biết phiên bản truyền hình cũng có nhiều cảnh tình cảm không kém tiểu thuyết: "Sẽ có nhiều cảnh thân mật, tuy trong tiểu thuyết có phần hơi lộ liễu nhưng trên phim sẽ không thể quay như vậy. 

Có thể sẽ diễn ra rất tự nhiên thông qua các hoạt động hàng ngày giống như các cặp vợ chồng vẫn hay làm", Lưu Tuấn Kiệt chia sẻ.

Đường Yên và Chung Hán Lương bị chê

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 3
Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt nói về Bên nhau trọn đời.
 

Trước đó, khi Bên nhau trọn đời công bố nữ diễn viên Đường Yên vào vai nữ chính Triệu Mặc Sênh, rất nhiều ý kiến người hâm mộ cho rằng ngoại hình của Đường Yên không phù hợp với hình ảnh của Mặc Sênh trong nguyên tác.

Sau khi phim được phát sóng, có ý kiến nhận định hình ảnh Chung Hán Lương trầm mặc ấm áp bên cạnh một Đường Yên ngọt ngào thuần khiết, tạo thành cặp đôi lý tưởng như nhân vật trong tiểu thuyết của Cố Mạn.

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 4
Ban đầu Chung Hán Lương và Đường Yên không khiến người hâm mộ hài lòng.
 

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng, Chung Hán Lương hơi già còn diễn xuất của Đường Yên có phần đờ đẫn, không toát lên được thần thái hoạt bát nhanh nhẹn của nhân vật Triệu Mặc Sênh.

Tuy vậy, đạo diễn Lưu cho rằng "một nghìn người xem sẽ có một nghìn cách nhìn nhận. Anh hy vọng khán giả đón nhận vai diễn của cặp đôi trên, càng xem sẽ nhận thấy thần thái nhân vật được thể hiện ngày một rõ ràng hơn. 

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 5

Đường Yên dù không phải hình tượng Triệu Mặc Sênh trong lòng đạo diễn Lưu nhưng cô đã tạo nên một nhân vật đột phá.

Lưu Tuấn Kiệt thừa nhận mới đầu Đường Yên cũng không phải hình tượng Triệu Mặc Sênh như ông tìm kiếm, nhưng anh khẳng định phiên bản Triệu Mặc Sênh của Đường Yên có nhiều điểm bất ngờ và thú vị hơn so với nguyên tác: "Cô ấy đã mang đến cho tôi một hình ảnh Triệu Mặc Sênh phá cách và gần như khác hoàn toàn với những gì tôi vẫn nghĩ. Dù sao tôi vẫn rất thích cách cô ấy diễn như vậy".

Cách diễn xuất của Đường Yên vẫn còn kìm nén và nội hàm, trong khi Lưu Tuấn Kiệt muốn một Triệu Mặc Sênh bứt phá hơn, nhưng anh vẫn thích cách bứt phá trong tim của nhân vật hơn là tỏ hết ra bên  ngoài. 

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 6
Mặc Sênh của Đường Yên có sự ngọt ngào.

Ưu điểm lớn nhất ở Đường Yên được đạo diễn Lưu đánh giá cao chính là ở sự ngọt ngào của một cô gái trẻ, ăn nói nhẹ nhàng và luôn tươi vui lạc quan: "Thế nhưng khi diễn cô ấy rất biết kiềm chế cảm xúc, tôi thấy rất phục. Trong khi Hán Lương  mang lại cảm giác ấm áp như một vầng dương nhỏ khiến tôi rất thích cặp đôi này".

Chung Hán Lương phù hợp nhất với Hà Dĩ Thâm

Nói đến Chung Hán Lương, đạo diễn Lưu nhận xét ở anh có sự chín chắn tự tin, đặc biệt là sự ấm áp và mềm mại ở một người đàn ông trưởng thành: "Sự ấm áp này không phải người nào cũng có, bình thường những người đànông có tuổi thường khá lạnh lùng, không thích nói nhiều.

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 7
Sự ấm áp, trầm tĩnh của Hà Dĩ Thâm qua sự thể hiện xuất sắc của Chung Hán  Lương.

Hán Lương không những tạo cảm giác ấm áp trên phim, ở phim trường anh ấy cũng là người vô cùng ôn tồn ấm áp với mọi người. Nét tính cách này có thể nhận thấy ở Hà Dĩ Thâm", đạo diễn Lưu cũng khẳng định, tạo hình của Chung Hán Lương chính là một Hà Dĩ Thâm trong tưởng tượng của anh.

Tình yêu thời niên thiếu trong phiên bản điện ảnh

Lưu Tuấn Kiệt còn chia sẻ thêm về phiên bản điện ảnh, với nội dung về tình yêu thời niên thiếu của cặp đôi Triệu Mặc Sênh - Hà Dĩ Thâm. 

Một Triệu Mặc Sênh của 7 năm trước vẫn còn là một cô nàng non nớt, ngây thơ với vẻ đẹp trong sáng thuần khiết tựa ánh dương, đã hút hồn anh chàng Hà Dĩ Thâm điển trai và tài giỏi. 

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 8
Ngô Sảnh và La Vân Di trong phiên bản Mặc Sênh - Dĩ Thâm thời đại học.

Trong khi Hà Dĩ Thâm khi đó vốn sở hữu nụ cười vô cùng ấm áp, hút hồn, ngoại hình khôi ngô khiến Triệu Mặc Sênh say mê.

Đạo diễn Lưu hy vọng các fan của tiểu thuyết rất mong đợi được thấy lại những năm tháng thanh xuân của Mặc Sênh - Dĩ Thâm một lần nữa trên màn ảnh, nối lại  những ký ức tươi đẹp của cặp đôi Bên nhau trọn đời.

Đặc biệt, với phiên bản điện ảnh, hình ảnh Mặc Sênh - Dĩ Thâm trong trang phục học trò sẽ không còn do Đường Yên và Chung Hán Lương thể hiện, thay vào đó là hai ngôi sao trẻ 9x "mới toanh" là Ngô Sảnh (Triệu Mặc Sênh) và La Vân Di (Hà Dĩ Thâm).

"Bên nhau trọn đời sẽ có nhiều cảnh thân mật" - 9
Những ngôi sao trẻ "mới toanh" thể hiện trong phiên bản thời niên thiếu.

Thế nhưng Lưu Tuấn Kiệt có phần tiếc nuối khi không có quyền lựa chọn: "Chính xác là tôi đã quay hai phiên bản nhưng cuối cùng công ty lại chọn bản kia... Tôi cũng không thể can thiệp được hơn".

Hơn nữa, lý do có hai phiên bản Dĩ Thâm - Mặc Sênh được Lưu Tuấn Kiệt giải thích cho biết. Ngoại hình của Chung Hán Lương và Đường Yên không tương đồng với lứa tuổi học trò, khi lên hình sẽ có phần miễn cưỡng. Do đó việc chọn hai diễn viên trẻ cho phiên bản Dĩ Thâm - Mặc Sênh thời học trò là ý tưởng chuẩn xác nhất.

Theo Long Hy (Tổng hợp / Dân Việt)
sự kiện Bên nhau trọn đời
Báo lỗi nội dung