"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội

Thứ Tư, ngày 08/04/2015 16:49 PM (GMT+7)

Kẻ khen, người chê khiến phiên bản mới này càng thêm "hot".

Nhân vật và tình tiết kinh điển tái xuất

Phiên bản điện ảnh bộ phim Bên nhau trọn đời, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Cố Mạn sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 1.5 sắp tới.  Mới đây, ê-kíp phim đã tung những hình ảnh mới nhất kèm trailer khiến những người xem khó tính nhất cũng phải mê mẩn.

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 1

Cặp đôi nhân vật chính của "Bên nhau trọn đời" phiên bản điện ảnh - Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch

Trong trailer có thời lượng 1 phút rưỡi, các "mọt phim" của  Bên nhau trọn đời sẽ được chứng kiến những Hà Dĩ Thâm, Triệu Mặc Sênh dưới sự thể hiện của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch, Angelababy, Đồng Đại Vy, Hoàng Tử Thao (EXO), siêu mẫu Hà Tuệ...

Hình ảnh luật sư Hà (Huỳnh Hiểu Minh) và cô nàng nhiếp ảnh gia họ Triệu xuất hiện dày đặc trong trailer mới. Kèm theo đó là từng sự kiện quen thuộc trong tiểu thuyết. 

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 2

Triệu Mặc Sênh của Dương Mịch.

Đáng chú ý là phân cảnh cô em gái cùng họ Hà Dĩ Mai (Angelababy) thổ lộ tình cảm với Hà Dĩ Thâm nhưng anh đã phải từ chối vì trái tim đã dành chỗ cho Triệu Mặc Sênh.

Kèm theo đó là câu nói kinh điển của Bên nhau trọn đời: "Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ".

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 3

Hà Dĩ Thâm từ chối tình cảm từ cô em gái Hà Dĩ Mai.

Hình ảnh của Triệu Mặc Sênh của Dương Mịch cũng được chau chuốt với nhiều tạo hình khác nhau qua từng giai đoạn. Điều này được thể hiện qua lối phục sức, các trang phục và kiểu tóc mà bà mẹ một con được tạo hình trên phim.

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 4

Mặc Sênh với mái tóc ngắn thời sinh viên...

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 5

Và Mặc Sênh với mái tóc dài bồng bềnh sau khi từ Mỹ trở về.

Người hâm mộ của Bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh sẽ được thấy một Mặc Sênh với mái tóc dài bồng bềnh uốn cong nhẹ nhàng khi mới từ Mỹ trở về, thay vì cắt ngắn ngay từ đầu như của Đường Yên trong phiên bản điện ảnh. Những phân cảnh về sau, Dương Mịch thực sự biến hóa đầy mới lạ với mái tóc cắt ngắn đầy cá tính.

Bị "ném đá" và chỉ trích dữ dội vì nhiều tình tiết hư cấu

Kể từ khi công bố dự án sản xuất, bộ phim đã gặp phải nhiều chỉ trích giống như phiên bản truyền hình trước đây. Poster phim cho đến nội dung kịch bản đều không tránh khỏi những "rổ gạch đá" từ cư dân mạng lẫn "fan ruột" của tiểu thuyết Bên nhau trọn đời.

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 6

Tao (EXO) trong một vai hoàn toàn mới của phim.

Theo đó, trailer đầu tiên đã bị chỉ trích dữ dội vì thay đổi quá nhiều nội dung của nguyên tác. Trong khi đó những tình tiết hư cấu quá đà đã được thêm thắt vào một cách tùy tiện.

Ví dụ như cảnh Hà Dĩ Thâm bốc lửa trong tạo hình một găng thủ boxing, tung những cú đấm đầy uy lực trên võ đài ngay từ đoạn mở đầu của trailer. Hay hình ảnh bê tha của Triệu Mặc Sênh bên chai rượu vang tại một quán bar sang trọng. 

"Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh gây tranh cãi dữ dội - 7

Triệu Mặc Sênh thời sinh viên.

Nhiều khán giả cho rằng, rất có thể nữ nhiếp ảnh gia đã tìm đến rượu để quên sầu kể từ sau khi về nước. Tạo hình lạ lẫm của bản điện ảnh được cho là đã làm mất hình tượng của các nhân vật từ nguyên tác của Cố Mạn.

Không ít cư dân mạng thốt lên ngạc nhiên sau khi xem trailer Bên nhau trọn đời bản điện ảnh. Họ cho rằng đây chỉ là một bộ phim trùng tên với tiểu  thuyết của nhà văn Cố Mạn chứ không phải phim chuyển thể: "Nhà sản xuất cho rằng kịch bản sẽ không theo nguyên tác, rút cục là quá tệ", một ý kiến khán giả chia sẻ.

Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Bên nhau trọn đời
Báo lỗi nội dung