Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời"

Thứ Ba, ngày 13/01/2015 15:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mỹ nam xứ cảng vừa hoàn thành bộ phim tình cảm lãng mạn "Bên nhau trọn đời" đã có những tiết lộ hậu trường thú vị.

Liều lĩnh nhân vai Hà Dĩnh Thâm

Nhiều ý kiến người hâm mộ cho rằng, phong thái, ngoại hình cho đến thần thái của Chung Hán Lương hoàn toàn phù hợp và gần gũi với nhân vật Hà Dĩnh Thâm được miêu tả trong nguyên tác Bên nhau trọn đời của Cố Mạn. Tuy nhiên, nam tài tử sinh năm 1974 lại ccảm thấy có phần liều lĩnh và mạo hiểm khi nhận vai bởi tiểu thuyết này vốn đã quá nổi tiếng và kinh điển. Bản thân anh cũng mong muốn được thử sức với vai diễn sau khi đọc truyện và cảm thấy hết sức thích thú.

Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời" - 1

Nhân vật Hà Dĩ Thâm được cho là khá gần gũi với phong cách lẫn ngoại hình của Chung Hán Lương.

Từng có nhận định cho rằng, tình tiết nội dung trong tiểu thuyết không kịch tính, trong khi thị hiếu người xem hiện nay là những bộ phim có phần cay nghiệt, đau đớn, vật vã. Đây cũng là cảm giác ban đầu khi ngôi sao Tân Thiên long bát bộ đọc kịch bản và có chút thắc mắc.

Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời" - 2

Bên nhau trọn đời được Cố Mạn dốc hết tinh túy từ tiểu thuyết sang.

Tuy nhiên, nhà văn Cố Mạn là người đích thân tham gia chấp bút cho kịch bản lần này, khiến Chung Hán Lương thêm tự tin. Nữ nhà văn đã cố gắng dốc hết tinh túy của tiểu thuyết vào bộ phim.

Trong nguyên tác có nhiều đoạn miêu tả khiến người đọc phải tưởng tượng, do đó khi chuyển thể lên màn ảnh sẽ có chút khó khăn. Chung Hán Lương lấy ví dụ đoạn văn: "Hai người họ ngồi đối mặt, thời gian như ngừng trôi như có khoảng trống giữa hai người".

Điều này sẽ khiến phim trở nên trầm lắng, nhân vật  nam nữ chính có sẽ gần như im lặng trong một thời gian dài, liệu sẽ quay ra sao? Hơn nữa câu chuyện của cặp đôi nhân vật không phải lúc cao trào hay xung đột, không có tai nạn xe, cũng không có ung thư khiến nam tài tử khá lo lắng không biết liệu sẽ thể hiện như thế nào.

Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời" - 3

Có nhiều phân cảnh cặp đôi không cần nhiều lời thoại mà để người xem tự tưởng tượng.

Cuối cùng anh cho rằng, có lẽ đây mới thực là một mối quan hệ nam nữ chân thực nhất. Bởi có những lúc cặp đôi trở nên trầm lặng và chỉ cần nhìn hành động của nhau cũng đủ nói lên cả trăm nghìn lời nói. Khán giả khi xem bằng trái tim sẽ cảm nhận được dụng ý của hình ảnh, một thứ tình cảm vừa dung dị, thường nhật nhất và làm xúc động người xem nhất.

Ngại ngùng hôn Đường Yên

Đáng chú ý trong Bên nhau trọn đời có khá nhiều cảnh hôn giữa nhân vật của Chung Hán Lương và Đường Yên, được coi là nhiều hơn hẳn so với nguyên tác.

Chia sẻ về nhận định trên, Chung Hán Lương cho rằng, tiểu thuyết dù được đánh giá khá bình lặng nhưng nhu cầu của mọi người luôn thích "ăn mặn", vì vậy những cảnh tình cảm ướt át cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên phim.

Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời" - 4

Chung Hán Lương thấy ngại ngùng khi hôn Đường Yên chốn đông người.

Đặc biệt những cảnh quay "khóa môi" giữa Chung Hán Lương và Đường Yên đều được thực hiện trong nhà nên thường có nhiều nhân viên đoàn phim. Điều này tạo chút áp lực đối với diễn viên khiến nam tài tử cảm thấy có chút khó khăn và ngại ngùng.

Ngoài ra, Chung Hán Lương còn phát hiện ra bạn diễn Đường Yên khá nhí nhảnh và trẻ con: "Bề ngài cô ấy là một cô gái trưởng thành nhưng lại khá trẻ con, đặc biệt là tính cách. Giọng nói như búp bê, nói chuyện hay sử dụng ngôn ngữ tuổi teen".

Chung Hán Lương tiết lộ hậu trường "Bên nhau trọn đời" - 5

Bên trong Đường Yên là một cô nhóc mới lớn.

Anh cũng từng đi xe của Đường Yên và nhận thấy bên trong đầy gấu bông chú mèo Hello Kitty, các đồ vật hay trang trí cũng đều màu hồng.

Chia sẻ
Theo Long Hy (QQ / Dân Việt)
sự kiện Bên nhau trọn đời
Báo lỗi nội dung