5 thành công của Quả Tim Máu

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Theo thông tin từ nhà phát hành Galaxy, Quả Tim Máu đã lập kỷ lục doanh thu rạp Việt sau ba ngày công chiếu. Tính đến cuối ngày 17/2, phim thu về hơn một triệu đô. Điểm lại năm thành công của bộ phim đang gây sốt này.

Câu chuyện đơn giản, có nhịp, đủ độ bất ngờ

Quả Tim Máu kể về cô gái Linh (Nhã Phương), một cô gái nhờ được phẫu thuật thay tim kịp thời mà được sống. Từ khi khỏe lại, Linh bỗng được quả tim trong ngực dẫn dắt đến căn nhà cổ ở trên đồi. Chồng Linh (Hoàng Bách) cũng theo cô lên đây. Tại căn nhà hoang này, họ biết người vợ trẻ tên Phương là người đã bị đâm xe chết và cho Linh quả tim mới.

5 thành công của Quả Tim Máu - 1

Mở đầu phim là một cô gái xấu số bị tai nạn trên đường

Trong nhà có chồng của Phương là Tâm (Quý Bình), mẹ Phương và anh trai nuôi Phương là Cu Hù (Thái Hòa) cùng đang thương tiếc về cái chết thương tâm của cô gái xấu số. Cả hai nhóm người đi điều tra về cái chết của Phương. Họ phát hiện một kết cục bất ngờ và đau lòng.

Được chuyển thể từ kịch sân khấu của Thái Hòa nhưng Quả Tim Máu “đã được viết khác đi 70%”, theo cố vấn kịch bản phim Vincent Ngô chia sẻ. Ở nửa đầu, tiết tấu có vẻ hơi chậm nhưng nhịp phim chắc và tiến đến một cái kết bất ngờ, đủ độ kịch tính.

5 thành công của Quả Tim Máu - 2

Rồi các nhân vật đi tìm nguyên nhân cái chết

Quả Tim Máu không bị mất nhân vật chính như trong Cô Dâu Đại Chiến 2 mà Victor Vũ cũng là người viết kịch bản. Người xem còn nhớ, Cô Dâu Đại Chiến 2 đi đến nửa đường cốt truyện thì bị đứt mạch. Hội quả phụ áo đen ban đầu được cho là nhân vật chính của phim bỗng biến mất để sau đó nhân vật do Bình Minh thủ vai lấn át. Quả Tim Máu không thế, từ đầu tới cuối phim, người theo hồi hộp đi cùng Linh để khám phá ai là thủ phạm giết Phương và rồi họ nhận được cái kết tréo ngeo.

Một trích đoạn kịch Quả Tim Máu của Thái Hòa

Tiếng tăm Victor Vũ

Không phải đến Quả Tim Máu, Victor Vũ mới gây ấn tượng với khán giả Việt với kỹ năng dựng truyện nhiều bất ngờ. Anh có tiếng là xây dựng cốt truyện chắc tay và logic từ bộ phim Scandal Bí Mật Thảm Đỏ và khiến người xem năm 2012 trầm trồ thích thú. Sau đó anh tiếp tục chứng minh tay nghề với Cô Dâu Đại Chiến.

5 thành công của Quả Tim Máu - 3

Bóng ma vẫn bám theo trên hành trình ấy

Trong rất nhiều thể loại phim từng làm từ hành động (Thiên Mệnh Anh Hùng), tâm lý giật gân (Scandal Bí Mật Thảm Đỏ), và hài hước (Cô Dâu Đại Chiến) thì kinh dị và giật gân là thể loại được Victor Vũ ưa chuộng nhất, như chính anh từng chia sẻ. Thậm chí trong các phim hài và hành động của anh người ta vẫn thấy những nét ma mị nào đó.

Một bộ phim kinh dị hết sức ấn tượng của anh nhưng ít biết đó là Oan Hồn được làm năm 2004. Kể từ Oan Hồn đến Quả Tim Máu, Victor Vũ đã làm đơn giản câu chuyện đi tương đối, thậm chí Quả Tim Máu không quá đáng sợ và rùng rợn bằng Quả Tim Máu nhưng lại phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả thuộc đủ lứa tuổi và giới tính.

Thái Hòa "vừa dọa vừa cù"

Một thành công khác của phim đến từ nhân vật Cu Hù do Thái Hòa đảm nhận. Với vai diễn này, Thái Hòa gần như đã tự viết thoại cho chính mình và vì thế thoại của nhân vật của anh luôn hết sức tự nhiên và dí dỏm.

5 thành công của Quả Tim Máu - 4

Để rồi người ta phát hiện người vợ xấu số trong phim

Thái Hòa biết cách khiến khán giả vừa sợ vừa cười khi anh vào vai chàng dân tộc có phần ngây ngô, tưng tửng nhưng thật lòng.

Ra rạp vào thời điểm khéo

Quả Tim Máu ra rạp vào thời điểm mà các bộ phim hài Việt đang thoái trào. Ngay cả các phim truyền hình hay DVD hài Tết cũng không còn làm hài lòng người xem nữa. Các bộ phim Tết của các nhà làm phim khác bị chê tơi tả. Gần như người xem đang khát một bộ phim mà cốt truyện và câu chuyện được xử lý bài bản và chuyên nghiệp. Và Quả Tim Máu ra mắt đúng vào thời điểm đó, sau Tết.

5 thành công của Quả Tim Máu - 5

Và số phận của người chồng đáng thương

Và đầu năm cũng là thời điểm không có nhiều phim bom tấn của Hollywood đổ về – tháng Tư. Vì thế, Quả Tim Máu không cần phải cạnh tranh với các bộ phim khác. Thậm chí Quả Tim Máu cũng không cần cạnh tranh với các phim kinh dị thế giới ăn khách như của James Wan người gốc Malaysia sẽ ra rạp vào giữa năm.

Thế nhưng, việc phát hành Quả Tim Máu vào 14/2 không phải do tính tóan của nhà phát hành mà bởi vì họ không kịp ra rạp vào cuối năm, theo Victor Vũ chia sẻ. Vì thế họ đã để lại đến Valentine. Victor Vũ cũng chia sẻ đây là bộ phim được chuẩn bị nhiều thời gian và bình tĩnh nhất.

Bối cảnh đẹp và nhạc phim hay

Bối cảnh của Quả Tim Máu là Đà Lạt với nhiều đồi thông thơ mộng. Và bối cảnh đẹp này được xử lý với những góc quay bài bản. Nhiều cú nâng máy toàn và việc chọn bối cảnh căn nhà cũng hết sức phù hợp không khí. Đó là một không khí tĩnh tại, mọi sự yên bình nhưng chứa chất được những âm mưu độc ác từ chính con người tưởng như hiền hòa nơi đây.

5 thành công của Quả Tim Máu - 6

Bối cảnh trầm tĩnh nhưng âm u

Nhạc cuối phim với bài Dấu Mưa do Trung Quân Idol thể hiện cũng rất khiến người nghe ấn tượng. Mặc dù những lời hát tình yêu của ca khúc được vang lên khi credits cuối phim chạy nhưng nó vẫn ăn nhập được với không khí rạp chiếu ở những ngày 14/2.

Quả Tim Máu có thể nói là một mở màn ấn tượng cho năm 2014 của phim chiếu rạp Việt.

Ca khúc Dấu Mưa cuối phim Quả Tim Máu

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung