Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới

Sự kiện: Video phim võ thuật

Kịch bản xúc động của bộ phim Cáo trắng khiến nam tài tử Hồng Kông Trương Trí Lâm khóc ròng.

Trương Trí Lâm hai lần rớt nước mắt vì Cáo trắng

Ngày 23/9, đoàn phim Cáo trắng/The Fox Lover của đạo diễn Ngưu Triều Dương đã tổ chức họp báo công bố trailer chính thức tại thủ đô Bắc Kinh. Các thành viên trong ê kíp gồm đạo diễn Ngưu, nữ diễn viên/ca sĩ Chung Hân Đồng/A Sa (Gilian Chung), nam diễn viên Trương Trí Lâm (Julian Cheung), Củng Tân Lượng (Miumiu), Huệ Anh Hồng (Kara Hui)...đã tề tựu đông đủ.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 1

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 2

Chung Hân Đồng (trái), Trương Trí Lâm và Huệ Anh Hồng tại buổi họp báo.

Kịch  bản phim Cáo trắng được chuyển thể từ chương Tiểu Thúy trong bộ tiểu thuyết truyện ma quái Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Nội dung cốt truyện vốn nói về chuyện tình ngang trái và đắng cay. Sau khi được chuyển thể thành phiên bản phim điện ảnh, đạo diễn Ngưu đã tăng thêm yếu tố "đau vì yêu" cho một vài nhân vật trong phim, đồng thời nhấn mạnh: "không đau không khờ dại thì không phải yêu". Ngoài ra, những tình tiết như cuộc đọ sức giao chiến giữa thần tiên với yêu ma, ranh giới giữa thần tiên với yêu đạo, hồ yêu say tình người phàm, chính tà vô gian...

Theo tiết lộ của đoàn phim tại buổi họp báo, Chung Hân Đồng và Trương Trí Lâm khi đọc kịch  bản phim đều cảm thấy hết sức xúc động. Nam tài tử Hồng Kông Trương Trí Lâm từng chia sẻ trên blog cá nhân cho biết, anh đã khóc hai lần vì quá cảm động và thương cảm cho câu chuyện trên phim.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 3

Tình yêu giữa bạch hồ ly và người phàm trần trong Cáo trắng.

Trailer phim về tình yêu giữa hồ ly Tiểu Thúy và chàng ngốc Vương Nguyên Phong.

Tại phim trường, mỗi cảnh quay giữa Chung Hân Đồng và Trương Trí Lâm đều khiến nhân viên có mặt ai nấy đều mắt đỏ hoe. Trương Trí Lâm tâm sự, chuyện tình trong phim được phân thành nhiều lớp và tình tiết phong phú. Đặc biệt vai diễn Vương Nguyên Phong mang tâm trạng ngây dại và ngờ nghệch khi yêu nhưng sâu thẳm bên trong là một chàng trai khí phách anh hùng.

Nhân vật Vương Nguyên Phong được coi là một thách thức lớn và không kém phần áp lực đối với bản thân Trương Trí Lâm. Ngược lại, Chung Hân Đồng ngợi khen ánh mắt của tài tử xứ cảng như hút cô nhập vai một cách hiệu quả nhất.

Phim 3D trình chiếu dưới dạng 4D đầu tiên trên thế giới

Tại buổi họp báo, đoàn phim đã công chiếu đoạn trailer chính thức, tái hiện hình ảnh trong phim đầy màu sắc thần thoại bằng các hiệu ứng vi tính, kỹ xảo hình ảnh đẹp mắt. Cảnh luyện pháp thuật của Hải Bức vương sau khi luyện thành đại pháp Vạn Bức, che cả bầu trời, có khả năng nghe được cả những tâm sự riêng tư tự đáy lòng của Tiểu Thúy...

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Cáo trắng được sản xuất theo định dạng phim 4D, đồng thời sẽ được chiếu tại các hệ thống rạp có lắp đặt công nghệ chiếu phim 4D (khoảng 100 rạp có hệ thống chiếu phim 4D ở Trung Quốc).

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 4

Hậu trường studio phim Cáo trắng.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 5

8 hạng mục quay lớn bên trong trường quay Trác Châu để phục vụ quay Cáo trắng.

Ban đầu Cáo trắng được quay theo công nghệ 3D và đạo diễn Ngưu Triều Dương đích thân mời chỉ đạo kỹ xảo 3D từ Hollywood là Keith Collea tới đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn hiệu. Keith cũng mang tới thiết bị quay đứng Atom 3D tân tiến nhất hiện nay tới Trung Quốc. Hệ thống này có thể phối hợp với các giá đỡ 3D nhỏ gọn nhất của thiết bị quay EPIC. Đây là thiết bị từng hỗ trợ quay các bộ phim bom tấn Hollywood như Oz The Great and Powerfull (2013) và The Hobbit: Unexpected Journey (2013).

Như vậy, Cáo trắng sẽ là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hoa ngữ sử dụng thiết bị quay hiện đại trên. Điều làm giới làm phim Trung Quốc ngạc nhiên là Keith và cộng sự từ Hollywood - Clay chỉ sử dụng Iphone cá nhân để kết nối với Atom và điều khiển từ xa đối với các máy quay được treo trên cao. Ngoài ra, phim cũng lần đầu áp dụng hệ thống 3Ality trong giới làm phim ở Trung Quốc, một công nghệ từng được bộ phim The Amazing Spider Man (2012) sử dụng thành công trước đó.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 6

Đạo diễn Ngưu Triều Dương (trái) và Keith Collea (phải) cùng cộng sự bàn bạc phương án quay.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 7

Hậu trường phim Cáo trắng.

Khi phim hoàn tất, đạo diễn Ngưu chia sẻ, Cáo trắng sẽ được sản xuất dưới định dạng phim 4D. Theo giới thiệu của anh Lee Won Long đến từ công ty CJ Hàn Quố cho biết, trước khi khởi quay Cáo trắng, đạo diễn Ngưu đã nghĩ đến các thiết bị điện ảnh 4D cùng hiệu ứng của công nghệ này mang lại. Sử dụng hiệu ứng 4D như một ngôn ngữ điện ảnh góp phần sáng tạo kịch bản mới cho phim.

Phiên bản 4D của Cáo trắng khi được trình chiếu, người xem sẽ cảm nhận được tiếng gió thổi lướt qua, tiếng sấm rền, hạt mưa rơi tí tách, cánh hoa khẽ rơi, mùi hương trong gió, sự rung lắc, những chấn động... từ hiệu ứng 4D mang lại.

Toàn bộ phim có gần 2.000 cảnh quay được quay với hiệu ứng 3D "đích thực", sau đó được chiếu theo định dạng 4D, đồng thời trở thành bộ phim điện ảnh đầu tiên trên thế giới đi tiên phong trong thể loại phim 4D.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 8

Mười nàng hồ ly xinh đẹp trong Cáo trắng.

Xúc động phim 4D đầu tiên trên thế giới - 9

Cáo trắng sẽ ra mắt người hâm mộ vào 28/9/2013.

Cáo trắng có kinh phí lên đến đến 120 triệu NDT (khoảng 412 tỷ đồng), được thực hiện quay trong thời gian hơn 2 tháng tại trường quay Trác Châu. Phim sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào 28/9 tới dưới hai phiên bản 3D và 4D, đồng thời khuyến cáo không phù hợp cho khán giả ở tuổi vị thành niên.

Hậu trường và kỹ xảo sử dụng trong phim Cáo trắng.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung