Chào đón Cơn mưa thịt viên 2

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Năm nay, Sony Pictures Animation tiếp tục tung ra phần 2 của Cloudy with a Chance of Meatballs (Cơn mưa thịt viên 2) hứa hẹn một lần nữa sẽ chinh phục khán giả.

Năm 2009, hãng phim hoạt hình Sony ra mắt bộ phim hoạt hình Cloudy with a Chance of Meatballs với ý tưởng thú vị về một nhà phát minh trẻ Flint Lockwood. Chàng trai trẻ có đam mê với lý tưởng tạo ra những phát minh để phục vụ cuộc sống của con người, nhưng những gì Flint làm ra đều phản tác dụng.

Cho tới 1 ngày, Flint chế tạo được chiếc máy có thể tự động sản xuất thức ăn nhanh cho cư dân của thị trấn Swallow Falls. Tưởng như ước mơ thành sự thật nhưng chiếc máy nhanh chóng bị mất kiểm soát, mang tới thảm họa đồ ăn, gần như nhấm chìm thị trấn. Sau khi phát hành, bộ phim nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và khán giả, mang tới doanh thu khả quan cho nhà phát hành.

Sang tới năm nay, Sony Pictures Animation tiếp tục tung ra phần 2 của Cloudy with a Chance of Meatballs hứa hẹn một lần nữa sẽ chinh phục khán giả. Câu chuyện sẽ nối tiếp phần 1 sau khi nhóm bạn Flint bị buộc phải rời khỏi thị trấn vì đã gây ra cơn bão thức ăn. Lúc này, Flint tới làm việc tại công ty Live Corp của thần tượng anh – Chester V, nơi hội tụ những nhà phát minh tài năng nhất thế giới.

Chào đón Cơn mưa thịt viên 2 - 1

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 sẽ là chuyến khám phá mới của các nhân vật

Tại Live Corp, Flint những tưởng cuộc sống bình yên trở lại thì anh phát hiện ra chiếc máy sản xuất thức ăn mà mình phát minh ra vẫn còn hoạt động. Nguy hiểm hơn, cỗ máy này giờ còn có thể tạo ra những đồ ăn biết cử động, di chuyển và suy nghĩ như con người, chúng chính là “sinh vật đồ ăn”, trong số đó có không ít những quái vật đồ ăn đáng sợ, đang đe dọa sẽ tấn công thế giới loài người. Đứng trước nguy cơ này, Flint được gửi về thị trấn để đánh bại lũ quái vật đồ ăn và vô hiệu hóa cỗ máy sản xuất. Trong hành trình này, anh tiếp tục song hành với những người bạn thân thiết: cô nàng dự báo thời tiết ưa mạo hiểm Sam, chú khỉ Steve, anh bạn Brent, vị cảnh sát to béo Earl, anh chàng camera Manny và ông Tim – người bố của Flint.

Chào đón Cơn mưa thịt viên 2 - 2

Flint – nhân vật chính gây ra bao tội lỗi nhưng cũng đầy sáng tạo

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 sẽ mang dàn cast từ phần đầu trở lại, đó là các diễn viên Bill Hader – người lồng tiếng cho nhân vật Flint, Anna Faris trong vai Sam, James Caan lồng tiếng ông bố Tim, Will Forte sẽ thể hiện giọng của nhân vật Chester V, Andy Samberg đảm nhận vai anh chàng Brent, Neil Patrick Harris lồng tiếng cho chú khỉ nghịch ngợm Steve, Benjamin Bratt vào vai Manny. Cùng với họ là những thành viên mới như Terry Crews thể hiện giọng nói của anh cảnh sát Earl,… Phần 2 cũng có sự thay đổi trong ê kip sản xuất, kịch bản do 3 nhà biên kịch Phil Lord, Christopher Miller và Erica Rivinoja chấp bút và vẫn dựa theo bộ truyện tranh cùng tên. Chỉ đạo phim là đạo diễn Cody Cameron và Kris Pearn.

Sẽ có nhiều yếu tố để khán giả mong chờ vào Cloudy with a Chance of Meatballs 2. Ở phần 1, Flint Lockwood buộc lòng phải phá hủy phát minh mà anh yêu quý cũng như tâm huyết nhất – FLDSMDFR. Đó là chiếc máy có thể biến nước thành thức ăn nhưng mặt trái của nó cũng thật nguy hiểm bởi khi FLDSMDFR không được kiểm soát, nó đã tuôn ra những cơn bão thức ăn xuống thị trấn Swallow Falls. Trong suy nghĩ của Flint bấy giờ, FLDSMDFR đã bị phá hủy.

“Tôi thích thế giới của Cloudy with a Chance of Meatballs” – đạo diễn Cody Cameron, người làm nên thành công của 3 bộ phim Shrek nói, “Trong số những phim tôi đạo diễn, Cloudy là phim tôi thích nhất vì thế, đây là một cơ hội để tôi có thể gặp lại các nhân vật yêu thích. Đây là dự án thực sự đối với tôi”.

Chào đón Cơn mưa thịt viên 2 - 3

Các nhà làm phim đang thiết kế các “sinh vật đồ ăn”

“Khi bắt đầu lên ý tưởng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều điều để nói, đó không chỉ là cuộc hành trình mới mà chính các nhân vật cũng có những điểm mới mẻ” – đạo diễn Kris Pearn từng đồng hành trong phần 1 chia sẻ. “Ở phần phim đầu tiên, Flint có cảm xúc và suy nghĩ của một cậu bé 14 tuổi. Và cậu có người bạn gái đầu tiên. Còn giờ, Flint phải làm sao để giữ lại cô ấy? Có rất nhiều ý tưởng ngắn mà bạn có thể mang vao anh chàng vụng về và đưa anh ta vào một thế giới mới”.

Nhà sản xuất Pam Marsden – người đứng ra sản xuất cho cả 2 phần cũng cho biết: “Khi thực hiện phần 2, Cody và Kris đều đưa ra rất sớm những ý tưởng mới mẻ theo mọi cách để mở rộng thêm câu chuyện”.

Chào đón Cơn mưa thịt viên 2 - 4

Bộ phim là bước trưởng thành cho các nhân vật

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 sẽ có sự khác biệt so với phần 1, thế giới thức ăn trong phim sẽ sinh động hơn bởi chúng có thể sinh sống như con người. Nhà sản xuất Kirk Bodyfelt nói: “Khi chúng tôi bàn về ý tưởng quái vật đồ ăn, Cody tới một cửa hàng tạp hóa và mua lại các trái cây và rau quả, bắt đầu tạo chúng thành những sinh vật nho nhỏ. Tại đây mọi người đều là fan hâm mộ phần 1, họ cố gắng giữ lại không khí của bộ phim và tìm thêm những cách sáng tạo mới để mở rộng thêm. Đó là một thế giới quen thuộc nhưng sẽ chứa đựng sự mới mẻ và khác biệt”.

Bộ phim mới đồng thời cũng đem đến ý nghĩa rộng lớn xoay quanh nhân vật chính Flint. “Khi Flint suýt phá hủy thế giới, nhưng thế giới cũng đã nhận thấy rằng anh là một phát minh vĩ đại. Kết quả là, Flint được cho một cơ hội tới làm việc cho người mà anh hâm mộ bấy lâu Chester V, người đứng đầu công ty Corp. Hãy tưởng tượng xem nếu Apple gặp gỡ Google và FAO Schwarz. Đó chính là Live Corp, mục đích của họ là phát minh cho sự tiến bộ của nhân loại, chính là những gì Flint muốn làm” - Pam Marsden chia sẻ.

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 (Cơn mưa thịt viên 2) được Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 27/9/2013 dưới định dạng 2D, 3D lồng tiếng và phụ đề.

Trailer của phim:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thương Huyền ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN