Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống

Với 502,6 triệu USD doanh thu toàn cầu, bộ phim bom tấn về xác sống (zombie) của hãng Paramount, Thế Chiến Z đã trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử diễn xuất của ngôi sao hạng A.

Thế Chiến Z: Phim ăn khách nhất của Brad Pitt

Cuối tuần qua, doanh thu toàn cầu của bộ phim kinh phí lớn về xác sống Thế Chiến Z của Brad Pitt đã cán mốc 502,6 triệu USD (nửa tỉ USD).

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 1

Brad Pitt trong phim ăn khách nhất của anh

Tuy không có kịch bản xuất sắc, phim vẫn giành tới 197,4 triệu USD doanh thu phòng vé nội địa và 305,2 triệu USD trên toàn cầu. Những con số ấn tượng mà World War Z gặt hái được vượt qua rất nhiều bom tấn làm nên tên tuổi của Brad Pitt như  Trận Chiến Thành Troy (Troy) với 450,7 triệu USD, The Curious Case of Benjamin Button, Seven and Inglorious Basterds.

Thế Chiến Z là một dự án Brad Pitt dồn rất nhiều tâm huyết và kinh phí vào bởi anh cũng đồng sản xuất với Dede Gardner, Jeremy Kleiner và Ian Bryce. Việc đồng sản xuất này chắc chắn sẽ kiếm thêm tiền cho Brad Pitt khi bộ phim đạt doanh thu kỷ lục như vậy.

Sự thành công của phim đánh bại mọi ý kiến cho rằng việc kết hôn với Angelina Jolie, nuôi đàn con đông như đội bóng đã chiếm hết mọi thời gian cho sự nghiệp của anh.

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 2

Những xác sống giúp phim của Brad Pitt hái ra tiền hè 2013

Trong khi những phim 3D đắt đỏ tiền vé đang bão hòa, Thế Chiến Z được coi là một trong những bom tấn hiếm hoi thành công của mùa hè năm nay. Trên thực tế, phim đứng thứ 112 trong bảng danh sách phim ăn khách nhất mọi thời đại của Box Office Mojo.

Với Thế Chiến Z, Pitt đóng vai một nhân viên điều tra của Hoa Kỳ phải đi khắp toàn cầu để chiến đấu chống lại đại thảm họa quân đoàn xác sống (zombie) đang đe dọa nhân loại.

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 3

Cảnh đại họa trong World War Z

Phim của Matt Damon đứng đầu phòng vé

Không ngạc nhiên, bộ phim hành động viễn tưởng Elysium của Matt Damon dẫn đầu phòng vé tuần qua tại Bắc Mỹ với 30,5 triệu USD. Tuy nhiên phim vẫn không đạt được như những kỳ vọng về một bom tấn xứng tầm.

Các nhà sản xuất phim trước đó đã rất kỳ vọng với sự thành công ăn theo của siêu phẩm đình đám District 9 hồi năm 2009 của từ tay đạo diễn Neil Blomkamp. Họ cũng kỳ vọng sự góp mặt của hai siêu sao là Matt Damon và Jordie Foster sẽ mang lại nhiều hơn thế.

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 4

Matt Damon trong Elysium

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2154, ở trái đất hoang tàn và một nơi cư trú mới trong không gian là hành tinh Elysium. Những người giàu có sống ở Elysium hưởng những tiện nghi như đại siêu thị không tưởng. Họ không bao giờ lo lắng về tội phạm, chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật.

Trong khi đó những người nghèo sống ở trái đất chật chội và bị tàn phá trở nên hoang tàn. Các công dân ở Elysium tuyệt không bao giờ cho những kẻ trái đất lên hành tinh của mình bằng mọi giá, dù những cư dân trái đất đều vô cùng tuyệt vọng đến đâu đi nữa.

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 5

Cảnh trong phim Elysium

Max Decosta (Matt Damon), người đàn ông 36 tuổi, bỗng một ngày bị chuẩn đoán ung thư và bằng mọi giá phải lên Elysium để được chữa trị. Max buộc phải nhận nhiệm vụ nguy hiểm khiến anh phải chống lại một địch thủ có sức mạnh vô song.

Brad Pitt thắng đậm nhờ… xác sống - 6

Cảnh trong phim We're The Millers

Về thứ hai là phim hài gia đình kinh phí vừa We’re the Millers (Chúng ta là gia đình) của Jennifer Aniston (26,6 triệu USD). Phim hoạt hình Planes của hãng Disney (22,5 triệu USD) và phần 2 bom tấn giả tưởng Biển Quái Vật (Percy Jackson: Sea of Monsters) (14,6 triệu USD) đứng thứ ba và bốn trong bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần qua.

BXH doanh thu phòng vé tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ

1. Elysium - 30,4 triệu $ (~640,7 tỷ đồng)
2. We’re the Millers – 26,5 triệu $ (~558,5 tỷ đồng)
3. Planes – 22,5 triệu $ (~474,2 tỷ đồng)
4. Percy Jackson: Sea of Monsters – 14,6 triệu $ (~307,7 tỷ đồng)
5. 2 Guns – 11,1 triệu $ (~233,9 tỷ đồng)
6. The Smurfs 2 – 9,5 triệu $ (~200,2 tỷ đồng)
7. The Wolverine – 8 triệu $ (~168,6 tỷ đồng)
8. The Conjuring – 6,7 triệu $ (~141,2 tỷ đồng)
9. Despicable Me 2 – 5,7 triệu $ (~120,1 tỷ đồng)
10. Grown Ups 2 – 3,7 triệu $ (~78 tỷ đồng)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN