Uỷ ban Olympic VN công bố mức thưởng "nóng"

Thứ Hai, ngày 23/07/2012 05:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

VĐV Việt Nam giành HCV Olympic sẽ nhận 100 triệu tiền thưởng nóng từ Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Trả lời báo chí nước ngoài, TTK Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) Hoàng Vĩnh Giang cho biết, VOC sẽ có phần thưởng xứng đáng dành cho các VĐV Việt Nam giành được huy chương Olympic London 2012. Từ sự ủng hộ của các nhà tài trợ, VOC sẽ có mức thưởng nóng cao nhất từ trước tới nay, 5000 USD cho tuyển thủ giành HCV, 3000 USD cho HCB và 2000 USD cho HCĐ. Đây thực sự là nguồn động viên tinh thần cho các VĐV Việt Nam trước ngày bước vào tranh tài.

Uỷ ban Olympic VN công bố mức thưởng "nóng" - 1

VOC đã công bố mức thưởng "nóng"

Sau khi gia nhập Làng VĐV Olympic London, các VĐV Việt Nam nhanh chóng có được cảm giác thoải mái. Theo ghi nhận từ London, làng Olympic, trái tim của Olympic London 2012 nằm trong khuôn viên Công viên Olympic, nơi hội tụ cùng với một số công trình phục vụ Olympic thành Olympic Zone. Làng Olympic có sức chứa 17.000 vận động viên, chia làm 11 khu, mỗi khu có từ 5 đến 7 tòa nhà lớn cùng nhiều  công trình khác là nhà ăn, bệnh viện, khu vực quốc tế, khu vực giải trí... Sau đại hội, làng Olympic sẽ trở thành khu nhà ở cho khoảng gần 3000 gia đình.

Đoàn TTVN được bố trí ở tầng 3 toà nhà Heritate gồm 9 căn hộ, mỗi căn hộ có 1 phòng khách, 2 đến 3 phòng ngủ, mỗi phòng có khoảng 4 giường. Một trong những điều các VĐV Việt Nam thích thú nhất là mạng internet không dây trong làng có tốc độ truy cập cao và tiện việc liên lạc về với gia đình, người thân.

Mối lo về việc không hợp khẩu vị ăn uống cũng đã tan biến khi các VĐV vào tới khu vực nhà ăn của làng Olympic. Mở cửa 24/24h, nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 5.500 người. Với tiêu chí đem lại cảm giác ấm cúng và phù hợp với khẩu vị của VĐV từ khắp nơi trên thế giới, các đầu bếp của làng Olympic đã cung cấp những món ăn đa dạng theo những vùng địa lý và cả đạo giáo.

Các VĐV Việt Nam có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn, món tráng miệng, đồ uống... hợp khẩu vị và đầy đủ chất dinh dưỡng.  

Chia sẻ
Theo Anh Hoàng (baothethaovietnam)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN