Xe tiết kiệm nhiên liệu Toyota Prius thế hệ mới sắp lộ diện

Sự kiện: Xe Toyota

Mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu Toyota Prius thế hệ mới sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Toyota Prius thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt tại LA Auto Show với thiết kế hoàn toàn mới và những nâng cấp đáng kể. Giữa vô vàn mẫu xe điện thế hệ mới, việc Prius tiếp tục ra mắt thế hệ thứ 5 chính là lời khẳng định của Toyota về việc kiên định phát triển xe hybrid.

Chiếc hatchback lai xăng điện sẽ được nâng cấp toàn diện từ ngoại hình đến động cơ. Chi tiết các nâng cấp này sẽ được tiết lộ tại triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles Auto Show. Một chút hình ảnh teaser đã được hé lộ để các khách hàng của hãng có thể hình dung phần nào thiết kế xe.

Xe tiết kiệm nhiên liệu Toyota Prius thế hệ mới sắp lộ diện - 1

Đầu tiên, hệ thống đèn trên Prius sẽ được làm mới với dáng vẻ sắc nét hơn, công nghệ chiếu sáng tốt hơn. Đèn pha Prius chịu ảnh hưởng từ thiết kế của dòng Crown mới. Đèn hậu kéo dài hết đuôi xe, khá hiện đại. Toyota đã xác nhận rằng thế hệ thứ 5 của Prius sẽ là một chiếc hybrid mới mẻ, được công ty mô tả là “Hybrid Reborn”. Chiếc xe hứa hẹn sẽ sở hữu hệ thống hybrid thế hệ mới, tăng hiệu quả hoạt động, tiết kiệm nhiên liệu, cải thiện cảm giác lái. Song song với đó là việc trang bị thêm các công nghệ an toàn cho xe.

Xe tiết kiệm nhiên liệu Toyota Prius thế hệ mới sắp lộ diện - 2

Sau khi Prius thế hệ đầu tiên ra mắt năm 1997, Toyota ghi dấu 10 triệu xe hybrid vào năm 2017 và chỉ sau ba năm, vượt mốc 15 triệu. Hãng xe Nhật trở thành thương hiệu dẫn đầu về hybrid và "xe xanh" toàn ngành. Tuy nhiên, thế cờ đã thay đổi khi xe điện đang chiếm ưu thế và nhận được sự ủng hộ của toàn thể chính quyền các nước.

Xe tiết kiệm nhiên liệu Toyota Prius thế hệ mới sắp lộ diện - 3

Trong khi đó, Toyota vẫn tuân theo quan điểm của mình là "xe điện không phải là duy nhất" và "kẻ thù của môi trường là carbon chứ không phải xe xăng dầu". Vì vậy, dù nhiều hãng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển đổi xe lên xe thuần điện hoàn toàn, Toyota vẫn quyết định sẽ phát triển song song nhiều loại xe, từ hybrid, hydro cho đến xe điện

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xe-tiet-kiem-nhien-lieu-toyota-prius-the-he-moi-sap-lo-dien-a580838.h...

Cận cảnh Mercedes-AMG G63 được hãng độ Mansory làm mới

Hãng độ xe danh tiếng Mansory vừa giới thiệu gói nâng cấp mới dành cho mẫu xe SUV G63 AMG.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Người đưa tin)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung