Xe bán tải đầu tiên của KIA ngụy trang chạy thử trên phố

Sự kiện: Xe Kia Xe Bán tải

Mẫu xe bán tải đầu tiên của thương hiệu Kia đang được thử nghiệm trên đường phố và được ngụy trang khá kỹ.

Tiếp bước Hyundai, hãng xe Hàn Kia đang phát triển mẫu bán tải riêng của họ. Nhưng thay vì làm bán tải trên khung gầm unibody, Kia sẽ sản xuất bán tải trên khung gầm rời, cho phép khả năng chuyên chở mạnh mẽ và tính thực chiến tốt hơn... chứ không chỉ để "đi cafe".

Nhu cầu mua xe đa dụng, trong đó có bán tải ngày càng tăng. Điều này khiến cho những hãng đó giờ không hào hứng sản xuất bán tải... cũng phải suy nghĩ lại. Đặc biệt là đối với hãng xe Hàn như Kia, áp lực doanh số từ dòng Hyundai Santa Cruz khiến cho Kia phải lao vào phát triển dòng sản phẩm này.

Xe bán tải đầu tiên của KIA ngụy trang chạy thử trên phố - 1

Kia chưa công bố tên gọi của mẫu bán tải tương lai nhưng tên mã phát triển của nó sẽ là TK. Những bản chạy thử của dòng bán tải này cũng lần lượt xuất hiện trên đường phố, hé lộ chút đường nét thiết kế xe. Ngoại hình mẫu bán tải to lớn và hầm hố, mang nhiều nét giống dòng SUV Kia Mohave cùng hãng.

Xe bán tải đầu tiên của KIA ngụy trang chạy thử trên phố - 2

Hãng xe Kia cũng sẽ không phát triển bán tải trên khung gầm CUV - unibody như mẫu xe "anh em" Hyundai Santa Cruz. Chiếc xe Kia sẽ dùng khung gầm rời, vốn chia sẻ từ dòng SUV Kia Mohave. Hệ truyền động vẫn còn là một bí mật, nhưng nhiều khả năng chiếc bán tải Kia sẽ dùng động cơ điện. Thị trường dành cho mẫu bán tải điện cũng sẽ được chọn lọc để đảm bảo thành công bước đầu. Bắc Mỹ có thể là thị trường được ưu ái nhiều nhất, sau đó sẽ là các thị trường mới nổi.

Xe bán tải đầu tiên của KIA ngụy trang chạy thử trên phố - 3

Đây không phải là lần đầu tiên Kia cân nhắc việc sản xuất bán tải. Nhiều năm trước Kia đã từng giới thiệu mẫu xe bán tải KCV-4 hay Mojave concept (năm 2004). Tuy nhiên, các xe này đều chưa từng được sản xuất, hoặc "biến hóa" thành một chiếc SUV.

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới của Kia được một trang dựng ảnh dựa theo những chi tiết trên xe thực tế.

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới của Kia được một trang dựng ảnh dựa theo những chi tiết trên xe thực tế.

Dù vậy, lộ trình phát triển bán tải điện đã được Kia xác nhận trong các hội nghị gần đây. Nên bét nhất là đến năm 2027, chúng ta cuối cùng cũng sẽ thấy được chiếc bán tải mang logo Kia. Trước đó, mẫu xe "anh em" Hyundai Santa Cruz đã thực sự "gây bão" thị trường khi ra mắt chính thức, thúc đẩy nhu cầu mua xe bán tải cỡ nhỏ lên cao. Sự thành công về mặt nhận diện và doanh số của Santa Cruz thậm chí còn khiến Ford tung ra dòng Maverick và Toyota cân nhắc tái khởi động nhóm xe bán tải nhỏ của hãng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hyundai Việt Nam đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai tại Ninh Bình

Hyundai Việt Nam vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Xe Kia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN