Xe Jeep tiền tỷ mắc kẹt và tắm biển nhiều giờ đồng hồ

Sự kiện: Xe JEEP

Chiếc Jeep Wrangler và Jeep A2 cũng không ngoại lệ khi ngâm nước biển trong nhiều giờ đồng hồ do bị mắc kẹt và không cứu hộ kịp.

Mới đây, trong hội những người chơi xe Jeep tại Việt Nam, quản trị viên của nhóm này đã chia sẻ hình ảnh bộ đôi Jeep gồm một chiếc Jeep A2 và chiếc Jeep Wrangler Rubicon bị ngâm nước biển. Dù không chia sẻ rõ thời gian và vị trí mà bộ đôi Jeep này gặp nạn, tuy nhiên dựa trên hình ảnh có thể suy đoán chiếc xe bị ngâm nước biển trong khoảng thời gian không hề ngắn.

Chưa rõ thực hư câu chuyện và nguyên nhân ra sao, nhưng dân cư mạng đều cho rằng nhiều khả năng chủ nhân chiếc xe muốn thử vận hành xe ở ven biển. Có thể trong quá trình điều khiển, do còn thiếu kinh nghiệm và không có xe hỗ trợ trên bờ, cả hai chiếc Jeep đều bị kẹt lại. Có người suy luận, trường hợp chủ xe bị lún lầy ở thời điểm nước biển đang lên.

Xe Jeep tiền tỷ mắc kẹt và tắm biển nhiều giờ đồng hồ - 1

Đa số cư dân mạng đều quan ngại về chiếc Jeep Wrangler Rubicon bởi nước biển có thể khiến các chi tiết kim loại sẽ bị ăn mòn, đặc biệt là “mọt” gầm. Có ý kiến phát biểu, dù có vận chuyển xe về xịt rửa và ngâm nước ngọt cũng khó tránh được việc ăn mòn.

Ngoài ra, quản trị viên của hội người dùng Jeep cũng cho biết thêm, hệ thống điện như camera lùi, gương điện sẽ hỏng hoàn toàn. Camera 360, cảm biến va chạm, điều khiển ghế cũng không ngoại lệ. Ngay cả cửa kính chỉnh cơ cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xe Jeep tiền tỷ mắc kẹt và tắm biển nhiều giờ đồng hồ - 2

Ở một số phiên bản xe được trang bị khối động cơ xăng V6, cho công suất khoảng 270 mã lực và mô men xoắn 400Nm, sức mạnh được truyền xuống 4 bánh xe thông qua hộp số tự động 8 cấp. Để tối ưu hơn khi đi off-road, Jeep Wrangler Rubicon được trang bị hai cầu cứng sử dụng khoá vi sai trước và sau cùng vi sai chống trượt phía sau Trac-Lok giúp cung cấp thêm mô-men xoắn để tăng cường độ bám đường trong các tình huống trơn trượt, lực kéo thấp như khi đi trên địa hình cát, sỏi, bùn lầy…

Xe Jeep tiền tỷ mắc kẹt và tắm biển nhiều giờ đồng hồ - 3

Giá bán của Jeep Wrangler Rubicon chính hãng khoảng 3,4 tỷ đồng hoặc tư nhân khoảng 4 tỷ đồng. Và thời gian gần đây nhiều chủ sở hữu xe SUV, bán tải đến cả sedan đã gặp phải tình trạng xe bị mắc lầy ở các khu vực biển.

Nguồn: [Link nguồn]

Suzuki Jimny ”lột xác” trong bản độ phong cách hoài cổ

Người thợ Nhật vừa thay đổi diện mạo cho chiếc Suzuki Jimny trở nên độc đáo hơn theo phong cách hoài cổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Xe JEEP Xem thêm
Báo lỗi nội dung