Xe Hyundai, Kia liên tục dính án triệu hồi tại Mỹ

Sự kiện: Xe Hyundai Xe Kia

Kia, Hyundai bị yêu cầu phải triệu hồi hơn 3 triệu xe tại Mỹ vì liên quan đến các vụ việc cháy nổ.

Hôm 12/10, một tổ chức phi lợi nhuận có tên Center for Auto Safety đã yêu cầu hai hãng xe Hàn Quốc là Hyundai và Kia phải thực hiện chiến dịch thu hồi gần 3 triệu xe sedan và crossover trên toàn nước Mỹ vì liên quan đến nguy cơ cháy nổ.

Xe Hyundai, Kia liên tục dính án triệu hồi tại Mỹ - 1

Hyundai SantaFe

Chiến dịch thu hồi này chủ yếu tập trung ở các dòng xe: Kia Sorento, Kia Optima, Hyundai Sonata và Hyundai Santafe các đời sản xuất từ 2011 – 2014, bên cạnh mẫu Kia Soul sản xuất từ 2010 – 2015. Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) cũng đang điều tra các vụ việc này như là một phần chiến dịch bắt đầu từ năm 2017 về lỗi động cơ của Hyundai và KIA.

Kể từ tháng 6, tổ chức trên đã nhận được hơn 200 đơn khiến nại về vấn đề liên quan đến dây điện bên trong dẫn đến cháy lớp vỏ bọc bên ngoài.

Xe Hyundai, Kia liên tục dính án triệu hồi tại Mỹ - 2

Giám đốc trung tâm an toàn ô tô - Jason Levine cho biết: "Số lượng vụ cháy xuất hiện trên xe Hyundai và Kia do thiết kế và quy trình sản xuất là một vấn đề mà không thể để cho khách hàng và bên bảo hiểm chịu đựng mãi được". Các báo cáo cho thấy những vụ cháy này đã diễn ra trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả 1 vụ làm chết người ở Ohio hồi tháng 4/2017.

Xe Hyundai, Kia liên tục dính án triệu hồi tại Mỹ - 3

Kia Forte Koup 2011

Hồi tháng 6 năm nay, Kia cũng đã phải buộc triệu hồi hơn 100.000 chiếc Sedona vì lỗi liên quan đến cửa trượt tự động. Theo đó, hệ thống cửa trượt của Kia Sedona - được tích hợp khả năng chống kẹt khi có vật cản – sẽ tự động trượt theo hướng ngược lại thay vì đóng cửa. Tuy nhiên hệ thống này có thể đang gặp phải lỗi ở mô-đun lập trình và gây chấn thương cho hành khách trong quá trình sử dụng.

Xe Hyundai, Kia liên tục dính án triệu hồi tại Mỹ - 4

Kia Optima

Cũng trong tháng 6/2018, Kia Motors tiếp tục tung ra một đợt thu hồi hơn 500.000 xe bao gồm các dòng: Koup, Forte, Optima và Sedona vì vấn đề ở hệ thống điện khiến túi khí và dây an toàn không hoạt động khi xảy ra va chạm.

Cả Hyundai và Kia cho biết ngay khi nhận được thông tin, họ cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và sẽ hành động sớm để triệu hồi các xe bị ảnh hưởng. Thậm chí kia còn mời bên điều tra thứ 3 vào cuộc để phân tích nguyên nhân sớm hơn.

Hyundai Thành Công triệu hồi hơn 11.500 xe Grand i10 tại Việt Nam

Các sản phẩm Grand i10 nằm trong diện triệu hồi đợt này sản xuất trong thời gian từ 07/06/2017 đến 31/03/2018.

Chia sẻ
Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung