Xe điện VinFast được cấp phép thử nghiệm trên đường phố Mỹ

Trung tâm quản lý phương tiện bang California (Mỹ) đã công nhận các mẫu xe tự hành của hãng xe VinFast được chạy thử nghiệm trên tất cả đường phố của bang này.

Cơ quan quản lý phương tiện bang California (DMV California - Mỹ) đã thông báo, hãng ô tô Việt Nam VinFast chính thức nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang này.

Theo danh sách cấp phép thử nghiệm xe tự hành cập nhật mới nhất của DMV, tên Vingroup USA xuất hiện trong nhóm đơn vị được phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California.. Đây là giấy phép bắt buộc mà trước khi được thương mại hóa tại thị trường Mỹ, các mẫu xe có các tính năng công nghệ tự hành đều bắt buộc phải tiến hành các thủ tục xin phép cấp chứng chỉ thử nghiệm (Autonomous Test Vehicle Permit, viết tắt: ATVP) bởi DMV.

Xe điện VinFast được cấp phép thử nghiệm trên đường phố Mỹ - 1

Theo giấy phép này, VinFast sẽ thuộc nhóm các hãng xe được phép thử nghiệm xe tự lái có người lái ngồi trên xe trong khi tiến hành các hoạt động thử nghiệm. Nhóm này bao gồm hầu hết các hãng ô tô hiện nay như Honda, Tesla, Toyota, Subaru, Volkswagen, Apple.

Trước đó, VinFast đã tuyên bố ra mắt 3 mẫu xe điện VinFast có khả năng tự lái là VF31, VF32, V33 trong có  hai mẫu sẽ được tại thị trường Mỹ là VinFast VF32 và VinFast VF33. Ngoài ra, DMV cũng đã cấp phép cho 6 hãng được phép chạy thử xe tự hành hoàn toàn không cần người ngồi bên trong. Trong số này có Baidu, Waymo (Google), Cruise LLC...

Xe điện VinFast được cấp phép thử nghiệm trên đường phố Mỹ - 2

Xe điện VinFast được cấp phép thử nghiệm trên đường phố Mỹ - 3

Đặc biệt, 2 mẫu VF32 và VF33 phiên bản chạy điện sẽ được bán tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022. Việc ra mắt các dòng xe điện công nghệ cao, bao gồm cả xe máy điện, xe buýt điện và ô tô điện cá nhân nằm trong lộ trình định sẵn của VinFast ngay từ khi gia nhập thị trường ô tô 3 năm trước.

Xe điện VinFast được cấp phép thử nghiệm trên đường phố Mỹ - 4

Tại Việt Nam, hãng xe Việt cũng bắt đầu triển khai lắp đặt trạm sạc xe điện tại trung tâm thương mại tại Vinhomes Ocean Park, Vincom Long Biên (Hà Nội)... nhằm phục vụ những chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất, dự kiến được bán ra trong năm 2021 tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-dien-vinfast-duoc-cap-phep-thu-nghiem-tren-duong-pho-my-502021928592415.htm

MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới

Trong thời gian tới, hãng xe Anh Quốc MINI sẽ ngừng sử dụng chất liệu da cho các chi tiết bên trong xe của mình và sử dụng...

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Xe điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung