MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 16:30 PM (GMT+7)

Trong thời gian tới, hãng xe Anh Quốc MINI sẽ ngừng sử dụng chất liệu da cho các chi tiết bên trong xe của mình và sử dụng các vật liệu thân thiện và bảo vệ môi trường hơn

Sự kiện: Ô tô Mini Cooper

Dù có mức giá đắt đỏ và là biểu tượng thời trang trong ngành ô tô, nhưng hãng xe ô tô MINI Cooper sẽ nói không với chất liệu da thật trong tương lai. Đây là động thái hướng đến việc bảo vệ môi trường và đảm bảo tính bền vững trong việc phát triển thế hệ xe kế tiếp.

Theo trang Autocar UK, Ông Oliver Heilmer - trưởng ban MINI Design chia sẻ: “hãng xe Anh sẽ không cung cấp tùy chọn da thật để bọc nội thất xe trong tương lai. MINI sẽ ngừng cung cấp da thật cho nội thất trong tương lai vì họ tin rằng các sản phẩm hiện đại, đắt tiền không cần thiết có sự có mặt của da thuộc.

MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới - 1

MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới - 2

Ông Oliver Heilmer - trưởng ban MINI Design.

Ngoài ra, chúng tôi không cần da nữa trong tương lai, bởi vì chúng tôi không tin rằng đây là vật liệu bền vững. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có những sản phẩm hiện đại và có giá trị cao mà không cần da thuộc".

Hiện hãng xe đã bắt đầu phát triển nội thất thân thiện với môi trường. Bằng các loại vật liệu bọc ghế mới có thể được tái chế rất cao. “Vải bọc ghế sản xuất hiện được tái chế 100%. Lớp lót bên dưới được tái chế 70%"

MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới - 3

MINI ngừng sản xuất chất liệu da trong thời gian tới - 4

Chưa hết, hãng xe Anh cũng đang nghiên cứu để phát triển một thiết kế ghế, bọc ghế vượt thời gian. Tức là thiết kế này sẽ thời trang, sang trọng nhưng trường tồn theo thời gian chứ không bị lỗi thời hay nhàm chán như các kiểu thông thường.

Mặc dù thúc đẩy tính bền vững nhưng MINI sẽ không đánh mất tính di sản trên các xe của mình. Chiếc xe đến từ MINI sẽ độc đáo, thời thượng, một biểu tượng của ngành xe nhưng vẫn đồng thời thân thiện với môi trường. Điều này tương tự như định hướng của thương hiệu Polestar Thụy Điển. Đó là nỗ lực thúc đẩy tính bền vững, sự ổn định của nguồn cung nguyên liệu và tài nguyên của trái đất khi họ chuyển sang thế hệ xe tiếp theo.

Nguồn: http://danviet.vn/mini-ngung-san-xuat-chat-lieu-da-trong-thoi-gian-toi-5020218216282470.htm

Isuzu mu-X dọn kho lượng xe cũ, giảm giá hơn 100 triệu đồng

Trong phân khúc xe SUV 7 chỗ Isuzu Mu-X là một lựa chọn có giá bán khá hấp dẫn nhưng lại chưa được thị trường Việt ưa...

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Mini Cooper
Báo lỗi nội dung