Volkswagen phải gánh hơn 2 tỷ Euro chi phí mỗi tuần vì Covid-19

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 13:30 PM (GMT+7)

Volkswagen cho biết có thể phải cắt giảm việc làm nếu dịch Covid-19 không được kiểm soát vì nhà sản xuất ô tô vẫn chi khoảng 2 tỷ Euro tương đương hơn 51,7 ngàn tỷ đồng mỗi tuần.

Sự kiện: Xe Volkswagen

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Ông Herbert Diess - Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen chia sẻ: “Công ty của ông có thể phải cắt giảm việc làm do dịch Covid-19, kèm theo đó là gánh nặng chi phí khổng lồ mà công ty đang phải gánh vác. Chúng tôi hiện chỉ có mỗi nguồn doanh thu từ thị trường Trung Quốc và mỗi tuần trôi qua, VW vẫn cần chi trả các chi phí cố định khoảng 2,2 tỷ Euro tương đương hơn 51 ngàn tỷ đồng mỗi tuần”.

Hiện tại hãng xe Đức đang đóng cửa gần như toàn bộ nhà máy sản xuất của họ trừ Trung Quốc do nhu cầu mua xe của người dân nước này đã tăng mạnh sau đợt dịch bùng phát. Tuy nhiên sản lượng xe, theo báo cáo của tờ Autonews, đã giảm đi một nửa so với thời điểm trước dịch.

Volkswagen phải gánh hơn 2 tỷ Euro chi phí mỗi tuần vì Covid-19 - 1

VW hiện đang cố gắng tìm ra các cách để tiếp tục sản xuất trong khi đồng thời giữ an toàn cho công nhân của mình. Thương hiệu Đức đang sử dụng 671.000 nhân công và có 124 nhà máy trên khắp thế giới - 72 trong số đó ở châu Âu, chỉ có 28 ở Đức.

Volkswagen suy cho cùng cũng là một phần tử trong tập hợp các thương hiệu ô tô Đức đang lao đao vì Covid-19. Theo báo cáo của Welt, khoảng 100.000 việc làm trong lĩnh vực ngành công nghiệp ô tô tại Đức bị ảnh hưởng do Covid-19.

Volkswagen phải gánh hơn 2 tỷ Euro chi phí mỗi tuần vì Covid-19 - 2

Sản xuất ô tô tại Đức dự kiến sẽ giảm xuống 3,8 triệu xe trong năm 2020 so với 5,1 triệu xe được sản xuất trong năm 2019. Giám đốc tài chính của VW, Frank Witter kêu gọi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng tốc mua nợ ngắn hạn, Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu. Ông nói rằng ECB nên gửi “tín hiệu rõ ràng” và mua khoản nợ ngắn hạn, thường đáo hạn trong ít nhất sáu hoặc chín tháng, “càng sớm càng tốt”.

Volkswagen phải gánh hơn 2 tỷ Euro chi phí mỗi tuần vì Covid-19 - 3

ECB cho biết tuần trước họ sẽ thúc đẩy các thị trường, bao gồm thông qua việc mua các khoản nợ, như là một phần của kế hoạch trị giá 750 tỷ Euro nhằm thúc đẩy mua tài sản để ngăn chặn sự sụp đổ tài chính từ dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp,

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/volkswagen-phai-ganh-hon-2-ty-euro-chi-phi-moi-tuan-vi-covid-19-10...

Hyundai Việt Nam tạm ngừng hoạt động sản xuất vì Covid-19

TC Motor chính thức tạm ngưng hoạt động nhà máy Hyundai đặt tại Ninh Bình từ ngày 1 đến ngày 15/4 vì dịch Covid-19.

Theo LAN ANH (Dân Việt)
sự kiện Xe Volkswagen