Hyundai Việt Nam tạm ngừng hoạt động sản xuất vì Covid-19

Sự kiện: Xe Hyundai

TC Motor chính thức tạm ngưng hoạt động nhà máy Hyundai đặt tại Ninh Bình từ ngày 1 đến ngày 15/4 vì dịch Covid-19.

Nhà máy Hyundai Ninh Bình sẽ chính thức tạm ngừng sản xuất từ ngày 1/4 đến 15/4/2020. Hyundai là hãng xe thứ 3 công bố lịch ngừng sản xuất vì những tác động của dịch viêm phổi cấp Covid-19 tại thị trường Việt Nam.

Sau khi Ford thông báo tạm đóng cửa nhà máy ở Hải Dương, Toyota đóng cửa nhà máy, các đại lý và xưởng dịch vụ ở Hà Nội, mới đây TC Motor cũng thông báo sẽ dừng hoạt động tại nhà máy Hyundai Ninh Bình.

Hyundai Việt Nam tạm ngừng hoạt động sản xuất vì Covid-19 - 1

TC Motor sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy lắp ráp xe Hyundai tại Ninh Bình từ ngày 1/4/2020 và dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/4/2020. Theo đại diện TC Motor: "Việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy của chúng tôi là một trong những biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ cán bộ-công nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng…

Đồng thời, đây cũng thể hiện hành động phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan y tế tại các địa phương, theo dõi sát sao theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường".

Hyundai Việt Nam tạm ngừng hoạt động sản xuất vì Covid-19 - 2

Trước đó, TC Motor cũng đã yêu cầu nhân viên khối văn phòng làm việc từ xa luân phiên, góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Cũng theo đại diện TC Motor, cũng đã có nhiều động thái nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, nguồn cung sản phẩm đến với khách hàng trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp. Tuy nhiên, một số linh kiện vẫn được nhập khẩu tại Hàn Quốc - nước chịu nhiều tác động của dich Covid-19 nên không tránh được việc bị ảnh hưởng.

Hyundai Việt Nam tạm ngừng hoạt động sản xuất vì Covid-19 - 3

Vậy là Hyundai là hãng xe thứ 3 tại Việt Nam công bố ngừng sản xuất vì dịch Covid-19. Trước đó, Ford và Toyota cũng đã có các thông báo tạm ngừng sản xuất và hoạt động kinh doanh.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/hyundai-viet-nam-tam-ngung-hoat-dong-san-xuat-vi-covid-19-107443...

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại

Hãng xe Việt VinFast phát đi thông báo tạm đóng cửa các showroom thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung