VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại

Sự kiện: VinFast

Hãng xe Việt VinFast phát đi thông báo tạm đóng cửa các showroom thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19.

Trên fanpage chính thức của hãng xe VinFast đã có thông báo, sau khi cả Hà Nội và TP. HCM ra chỉ thị đóng cửa nhiều dịch vụ không thiết yếu và thời điểm hoạt động trở lại chưa được công bố. Tuy nhiên, các showroom VinFast không thuộc hệ thống trên (tức nằm ngoài TTTM) vẫn hoạt động bình thường.

Đây được đánh giá là động thái có trách nhiệm với cộng đồng trong thời điểm người dân và chính phủ đang gồng mình chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. VinFast không phải doanh nghiệp đầu tiên phản ứng với dịch Covid-19.

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại - 1

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại - 2

Ngày 24/3, Ford Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất tại nhà máy Hải Dương từ ngày 26/3, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung ra thị trường trong thời gian tới. Đại diện Ford Việt Nam cho biết việc tạm dừng sản xuất sẽ kéo dài khoảng vài tuần, tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch, lệnh hạn chế của Chính phủ, tình trạng hoạt động của nhà cung ứng, nhu cầu của khách hàng và tình hình tồn kho của đại lý. Các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được Ford Việt Nam trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm thiểu khả năng lây lan.

Gần đây, Toyota Việt Nam cũng chính thức cho đóng cửa hàng loại showroom và xưởng dịch vụ có mặt tại khu vực Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19. Có thể thấy, việc tạm thời đóng cửa cũng cho thấy ngành xe đang gặp nhiều khó khăn khi sức mua giảm sút.

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại - 3

Hiện tại, hãng xe Việt đang áp dụng mức giảm trong tháng 3/2020 lên đến 10-13% giá trị. Riêng mức giảm 13% chỉ áp dụng với khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Mức giảm cụ thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Trong thời gian này, một số hoạt động như giải đáp thắc mắc, chăm sóc, tiếp cận khách hàng qua điện thoại hoặc kênh trực tuyến (online) vẫn được các đại lý và chi nhánh đại lý VinFast tại Hà Nội tiếp tục thực hiện.

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại - 4

VinFast đóng cửa hệ thống showroom tại các trung tâm thương mại - 5

Trong khi đó, nhiều hãng xe khác đang hoạt động cầm chừng, gần như khối văn phòng đều chuyển sang làm việc online. Nhiều đại lý xe trên toàn quốc còn đã tính tới chuyện cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhằm vượt qua đại dịch phức tạp này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/vinfast-dong-cua-he-thong-showroom-tai-cac-trung-tam-thuong-mai-10...

Xế sang Hàn Quốc Genesis G80 2021 chính thức ra mắt toàn cầu

Thương hiệu xe sang Hàn Quốc Genesis chính thức giới thiệu toàn cầu mẫu sedan G80 qua hình thức trực tuyến do ảnh...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung