VinFast bổ nhiệm nữ Tổng giám đốc toàn cầu thay thế ông Michael Lohscheller

Sự kiện: VinFast

Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu - bà Lê Thị Thu Thủy sẽ tiếp quản hoạt động tại 6 quốc gia, làm việc tại Việt Nam nhưng điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast trên cả thị trường quốc tế.

Theo thông cáo từ Vingroup, ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast và trở về châu Âu với lý do cá nhân. Thay vào vị trí của ông này sẽ là bà Lê Thị Thu Thuỷ, hiện đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

VinFast bổ nhiệm nữ Tổng giám đốc toàn cầu thay thế ông Michael Lohscheller - 1

Với quyết định này, bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast, hướng tới mục tiêu đưa thương hiệu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Làm việc tại Việt Nam nhưng bà Thủy sẽ trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast tại các thị trường bao gồm cả Việt Nam và quốc tế (Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan). Trong giai đoạn tới, bà cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu, mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

VinFast bổ nhiệm nữ Tổng giám đốc toàn cầu thay thế ông Michael Lohscheller - 2

Bà Lê Thị Thu Thủy là gương mặt quen thuộc từng xuất hiện trong nhiều clip nói về VinFast. Bên cạnh đó, bà cũng chính là người xuất hiện tại sự kiện ra mắt bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Paris - sự kiện đầu tiên mà VinFast chọn để bắt đầu con đường chinh phục thị trường quốc tế.

VinFast bổ nhiệm nữ Tổng giám đốc toàn cầu thay thế ông Michael Lohscheller - 3

Về phía Michael Lohscheller, ông rời vị trí lãnh đạo toàn cầu của VinFast chỉ sau khoảng 5 tháng làm việc. Ông cũng là một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành xe, từng giữ các vị trí lớn như Phó Chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng Giám đốc toàn cầu Opel.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà tốt nghiệp Cử nhân kinh tế của trường Đại học Ngoại thương, có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, bà có chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư tài chính (CFA).

Trước khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, bà Thủy từng giữ nhiều chức vụ quan trọng mang tầm ảnh hưởng lớn bao gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Năm 2008 bà gia nhập Vingroup với vai trò CFO, các vị trị khác bà từng đảm nhiệm tại Vingroup gồm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup; Tổng giám đốc Công ty VinSmart.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh Hyundai Tucson 2022 tại đại lý Việt Nam

Hyundai Tucson thế hệ mới vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 4 phiên bản, giá khởi điểm từ 825 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN