Triệu hồi xe Chevrolet Spark Van vì lỗi ăn mòn sàn

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 16:30 PM (GMT+7)

Hãng xe Mỹ Chevrolet vừa phát đi triệu hồi hơn 2800 xe Spark Van vì lỗi ăn mòn sàn xe.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi xe mới dành cho 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn. Tất các những chiếc xe này đều được sản xuất và lắp ráp bởi General Motor Việt Nam từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015, nhưng đợt triệu hồi được ủy quyền thực hiện cho hãng xe Việt VinFast.

Nguyên nhân của vấn đề được hãng giải thích: Trải thảm sàn có chứa thành phần hóa học (Bromine) có thể khiến các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe bị oxy hóa dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam như: khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng,... Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Triệu hồi xe Chevrolet Spark Van vì lỗi ăn mòn sàn - 1

VinFast cho biết hãng chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng gặp tai nạn có nguyên nhân từ chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn.

Triệu hồi xe Chevrolet Spark Van vì lỗi ăn mòn sàn - 3

Từ ngày 25/10/2021 đến ngày 25/10/2025, các chủ xe có thể mang phương tiện trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra, thay thế tấm thảm mới, cùng với đó là kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết. Thời gian thực hiện sửa chữa kéo dài từ 8 đến 32 tiếng và chi phí sẽ được miễn phí.

Nguồn: http://danviet.vn/trieu-hoi-xe-chevrolet-spark-van-vi-loi-an-mon-san-50202124101628500.htm

Xe điện Porsche Taycan đầu tiên rao bán 9 tỷ đồng ở dạng xe cũ

Một trong những chiếc Porsche Taycan đầu tiên có mặt tại Việt Nam vừa được rao bán ở dạng xe đã qua sử dụng.

Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Triệu hồi xe
Báo lỗi nội dung