Thả rơi Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét và cái kết

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 09:02 AM (GMT+7)

Bài kiểm tra độ bền hơi bị “quá đáng” này khiến chiếc bán tải không còn hình dạng nguyên vẹn.

Sự kiện: Toyota Hilux

Theo lời Top Gear, “bán tải bền bỉ nhất thế giới” chính là Toyota Hilux 1989. Kênh YouTube WhistlinDiesel đã mua được chiếc xe này và thử nghiệm thả rơi ở nhiều độ cao khác nhau để kiểm chứng độ bền có đúng như lời đồn.

Thả rơi Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét và cái kết - 1

“Tiếng lành đồn xa” sau khi vượt qua bài thử thách rơi từ độ cao 61m mà vẫn giữ được tình trạng tốt, Toyota Hilux tiếp tục được một channel Youtube có tên WhistlinDiesel thử nghiệm thả rơi với độ cao gấp 50 lần.

Thả rơi Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét và cái kết - 3

Cụ thể, trong video được đăng tải trên channel Youtube WhistlinDiesel, Toyota Hilux được đưa lên trên cao bằng một chiếc máy bay trực thăng, xuất phát từ độ cao 152m và thả rơi. WhistlinDiesel đã đặt một camera trong xe và quay lại khoảnh khắc thả rơi xe bằng nhiều camera khác từ mặt đất.

Thả rơi Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét và cái kết - 4

Khi chiếc Toyota Hilux chạm đất, nó lao xuống và dường như đã bị bẻ cong làm đôi. Dù không tan nát nhưng vóc dáng xe vẫn khó lòng có thể coi là đủ chuẩn để có thể cầm lái thêm bất cứ lần nào nữa.

Thả rơi Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét và cái kết - 5

Chưa thỏa mãn với lần thử ban đầu, WhistlinDiesel tiếp tục móc chiếc Hilux lên tới độ cao 3.048m rồi thả xuống, tới mức trực thăng theo dõi không thể bám đuôi trực thăng chở nặng chuyên dụng đến điểm đỉnh của bài test. Kết quả là chiếc bán tải quay tròn trong không trung và tiếp đất sau 29 giây với tình trạng dập nát hoàn toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/tha-roi-toyota-hilux-tu-do-cao-hon-3000-met-va-cai-ket-5020212469339491.htm

Đau lòng nhìn McLaren 620R mới tinh bị nghiền nát vì nhập lậu

Một hành động cứng rắn của Tổng thống Philippines để dẹp nạn nhập lậu xe vào nước này.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Toyota Hilux
Báo lỗi nội dung