Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe bán tải Hilux 2019, vì lỗi ống nhiên liệu

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đồng loạt công bố đợt triệu hồi cho dòng Toyota Hilux 2019 nhập khẩu Thái Lan. Nguyên nhân xác định là do lỗi ống nhiên liệu, khiến nhiên liệu có thể bị rò rỉ gây chết máy.

Toyota Việt Nam chính thức triệu hội dòng xe bán tải Hilux vì lỗi ống nhiên liệu. Cụ thể, trên những chiếc xe bị ảnh hưởng, trong trường hợp các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel bị lỏng. Nhiên liệu có thể bị rò rỉ tại vị trí các mối nối này, khiến động cơ có thể bị chết máy.

Chương trình triệu hồi để thay thế kẹp và ống nhiên liệu trên xe Toyota Hilux 2019 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/04/2019 đến 03/05/2019. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Hilux tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình lắp ráp, tài liệu hướng dẫn lực siết ống nhiên liệu - đoạn mối nối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ diesel không chính xác. Điều này dẫn đến khả năng tại một số mối nối của đoạn ống này có thể bị lỏng dần theo thời gian do rung động của động cơ.

Hãng xe khẳng định việc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối này không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực rò rỉ. Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu.

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể kiểm tra. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV rất mong các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia Chương trình.

Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe bán tải Hilux 2019, vì lỗi ống nhiên liệu - 1

Đối với những xe Toyota Hilux nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành thay thế miễn phí kẹp và ống nhiên liệu cho khách hàng.

Việc thực hiện Chương trình này, một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Toyota đối với sự an toàn của khách hàng tại Việt Nam. Vì vậy, Toyota Việt Nam rất mong nhận được sự cảm thông cũng hợp tác tích cực từ phía khách hàng để Chương trình được thực hiện nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe bán tải Hilux 2019, vì lỗi ống nhiên liệu - 2

Theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ thay thế hoàn toàn MIỄN PHÍ kẹp và ống nhiên liệu cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian thay thế là khoảng 2,7 đến 3,7 giờ.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/toyota-viet-nam-trieu-hoi-dong-xe-ban-tai-hilux-2019-vi-loi-ong-nh...

Hãng độ Mansory “lột xác” Mercedes-Benz S63 AMG màu xanh độc đáo

Hãng độ xe nổi tiếng Mansory tiếp tục cung cấp gói độ lạ mắt nhất dành cho mẫu xe Mercedes-Benz S63 AMG mui trần với màu...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Khám Phá)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung