SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh"

Sự kiện: Ô tô Land Rover

Một công ty thiết kế du thuyền vừa công bố bản độ siêu bán tải 6 bánh 6x6 dựa trên nền tảng của chiếc SUV siêu sang Range Rover.

Siêu bán tải Mercedes G63 AMG 6x6 đã dừng sản xuất từ 3 năm trước tuy nhiên hình ảnh về một chiếc SUV siêu sang “sáu bánh” vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho các hãng xe khác; bằng chứng là đã có rất nhiều dự án “xe sáu bánh” ra đời sau này như chiếc: Flying Huntsman 6x6 trên nền tảng chiếc Landrover Defender hay mới đây là chiếc Baic BJ80 6x6 của thương hiệu xe Trung Quốc;….

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 1

T.Fotiadis Design là một công ty chuyên về thiết kế du thuyền có trụ sở ở Berlin, Đức đã gây sốt cho giới mê xe khi tung ra dự án "Superyacht Land Tender" - một bản độ siêu bán tải 6 bánh 6x6 dựa trên nền tảng của chiếc SUV siêu sang Range Rover.

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 2

Đại diện của T.Fotiadis cho biết: “Chiếc xe như là món đồ chơi xả xỉ dành cho những chủ nhân siêu giàu sở hữu du thuyền, thay vì sử dụng những chiếc Rolls-Royce hay Limouisne thông thường; họ có thể sử dụng chiếc SUV siêu sang này để di chuyển về các biệt thự, sân bay, khách sạn sau khi chiếc du thuyền cập cảng”.

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 3

Hình ảnh phác thảo cho thấy, phần đầu và thân xe giữ nguyên phong cách thiết kế của những chiếc Range Rover, sự khác biệt đến từ phần đuôi được kéo dài thêm tạo thành thùng xe tương tự nhữnng chiếc bán tải. Dĩ nhiên với kiểu thiết kế này, khung xe sẽ được thiết kế lại hoàn toàn, bổ sung thêm trục bánh thứ 3.

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 4

Có 3 tuỳ chọn động cơ cho khách hàng chọn bao gồm: một động cơ 4 xy lanh 2.0L bổ sung thêm hệ truyền động hybrid; một động cơ dầu diesel V8 4.4L hoặc loại động cơ V8 5.0L tăng áp truyền thống của Jaguar Landrover.  Fotiadis đã lên kế hoạch thực hiện dự án và dự kiến chiếc xe sẽ được trưng bày tại triển lãm du thuyền Monaco vào tháng 9/2018.

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 5

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 6

SUV siêu sang Range Rover hoá thân thành "bán tải sáu bánh" - 7

Chi tiết mẫu bán tải ”sáu bánh” BAIC BJ80

Hãng xe BAIC Trung Quốc vừa mang đến triển lãm ôtô Bắc Kinh chiếc xe địa hình Baic BJ80 6x6 mô phỏng gần như toàn bộ thiết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Ô tô Land Rover Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN