Siêu xe thay thế Lamborghini Huracan chạy thử trong lớp ngụy trang

Sự kiện: Lamborghini

Theo Carbuzz, hãng Lamborghini vừa đăng ký tên “Temerario” cho dòng xe mới.

Mẫu siêu xe mới có tên “Temerario” sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép và có tới 3 động cơ điện, dẫn động bốn bánh như Huracan, cảm hứng thiết kế lấy từ Revuelto…  Lamborghini đang phát triển mẫu siêu xe mới được cho là người kế nhiệm cho Huracan.

Thời gian gần đây đã có nhiều phiên bản thử nghiệm được bắt gặp. Tuy nhiên, tên của mẫu siêu xe mới vẫn được bảo mật cẩn thận, nhưng một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới đã tiết lộ được cái tên mới có thể sẽ được đặt cho mẫu siêu xe này.

Siêu xe thay thế Lamborghini Huracan chạy thử trong lớp ngụy trang - 1

Gần đây, đã có thông tin rằng hãng siêu xe Italia đã nộp đơn đăng ký thương hiệu với Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Châu Âu (EUIPO) cho tên “Temerario”. Lamborghini thích đặt tên các mẫu xe của mình dựa trên những con bò chiến Tây Ban Nha, gồm cả Revuelto được đặt theo tên một con bò đã chiến đấu tại Barcelona vào năm 1880.

Siêu xe thay thế Lamborghini Huracan chạy thử trong lớp ngụy trang - 2

Tuy nhiên không có một con bò chiến nổi tiếng nào được gọi là Temerario (ít nhất là theo thông tin Carbuzz tìm thấy), nhưng từ này mang nghĩa là “dũng cảm” hoặc “gan dạ” trong tiếng Anh. Từ này có vẻ phù hợp để mô tả mẫu siêu xe Lamborghini mới, ngay cả khi cái tên không tuân theo quy ước trước đây.

Siêu xe thay thế Lamborghini Huracan chạy thử trong lớp ngụy trang - 3

Bất kể mẫu xe mới được gọi là gì, chúng ta đã biết nhiều chi tiết quan trọng về nó. Tin đáng tiếc cho một số người hâm mộ là động cơ V10, dung tích 5.2L hút khí tự nhiên ưa thích trên Huracan sẽ được thay thế bằng động cơ V8 tăng áp. Động cơ này được cho là phát triển bởi Lamborghini thay vì được phát triển từ bên ngoài tập đoàn Volkswagen. Sức mạnh đến từ hai hoặc ba động cơ điện axial-flux tương tự như trên mẫu xe Revuelto.

Có thể Lamborghini sẽ trang bị hệ thống đặc biệt có thể điều chỉnh độ lệch, góc bánh khi xe đang di chuyển. Thiết kế của Temerario cũng khác biệt đáng kể so với Huracan và lấy cảm hứng từ Revuelto. Trong đó, khoang động cơ sẽ để lộ ra ngoài, bộ khuếch tác được làm riêng giúp lốp sau lộ ra ngoài, phía trước điểm nhấn là dải đèn ban ngày hình lục giác.

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Việt Nam vừa chốt thời điểm ra mắt dòng xe Corolla Cross vào tháng 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN