Cảnh sát Ý tiếp nhận siêu SUV Lamborghini Urus

Sự kiện: Lamborghini

Hãng xe Lamborghini vừa tung ra đoạn clip về mẫu xe Urus làm riêng cho cảnh sát Ý.

Lamborghini vừa tung thêm một phiên bản đặc biệt cho dòng xe Urus nhưng đây không phải là mẫu xe mà người dùng có thể sở hữu mà được cấp cho lực lượng cảnh sát Italy. Đây là chiếc siêu xe Lamborghini Urus Police được hãng siêu xe nước Ý dành tặng cho lực lượng cảnh sát Italy. Đây cũng là chiếc thứ 6 được sản xuất. Lamborghini Urus Police phát triển dựa trên phiên bản Performante của Urus.

Phiên bản Urus Police cốp xe khá đặc biệt khi được trang bị một tủ lạnh di động để vận chuyển nội tạng, bao gồm màn hình hiển thị và bộ ghi dữ liệu để theo dõi liên tục nhiệt độ bên trong, đồng thời có tính ổn định cao khi vận hành ở tốc độ cao.

Ở phần ngoại thất Lamborghini Urus Police có màu sơn đặc biệt được thiết kế riêng bởi bộ phận Lamborghini Centro Stile với màu xanh đặc trưng chủ đạo phối với màu trắng của cảnh sát nước Ý. Logo cảnh sát được tinh chỉnh kết hợp với họa tiết của lá cờ Italy. Ngoài ra còn có thêm một số bộ phận công vụ như đèn ưu tiên màu xanh trên nóc, còi hụ hay đèn demi ở phần cản trước xe.

Phần nội thất của phiên bản này vẫn tương đồng với các bản thương mại khác nhưng được bổ sung thêm các bộ phận dành cho cảnh sát như hộp đựng vũ khí bọc thép, màn hình hiển thị thông báo kiểu gập (flip-down). Một ngăn đặc biệt trong biệt chứa các thiết bị và máy khử rung tim để sơ cứu.

Về vận hành, Lamborghini Urus Police vẫn được sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất 657 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Theo nhà sản xuất thì phiên bản đặc biệt này chỉ mất 3.3 giây để tăng tốc từ 0 đến 100km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 306 km/h.

Tại Việt Nam, Lamborghini Urus là mẫu siêu SUV ăn khách nhất phân khúc khi số lượng đã không dưới 20 chiếc đã có chủ, với đa dạng màu sắc khác nhau từ trắng, đen, xám, vàng, đỏ hay xanh. Giá bán của phiên bản thường vào khoảng 13 - 22 tỷ tùy theo nhập khẩu chính hãng hay tư nhân. Mới đây nhất, giá bán của Urus Performante được đại lý chính hãng công bố ở mức 16,5 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là những ưu điểm trên các hệ thống an toàn của các dòng xe châu Âu

Hãng xe tân binh Skoda được trang bị nhiều công nghệ an toàn và điều được thể hiện qua các bài thử nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN