Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung

Sự kiện: Mercedes-AMG Xe Mercedes

Mới đây một chiếc siêu xe Mercedes-AMG One sử dụng động cơ F1 đã bốc cháy trơ khung tại Anh.

Mới đây, một trong tổng số 275 chiếc Mercedes-AMG One được sản xuất đã bốc cháy hoàn toàn khi đang được vận chuyển trên cao tốc M6 thuộc vùng Staffordshire (Anh Quốc). Toàn bộ chiếc siêu xe mạnh 1.063 mã lực bị phá hủy hoàn toàn. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được Mercedes-AMG điều tra.

Không rõ chiếc xe bị cháy đã được bàn giao cho khách hàng hay chưa. Mercedes-AMG One được lắp ráp tại nhà máy Coventry tại Anh Quốc, kết hợp giữa Mercedes-Benz và Multimatic, một nhà lắp ráp quen thuộc vốn đang hợp tác cùng Ford và Aston Martin.

Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung - 1

Bên trong nội thất được tối giản khi chỉ có đồng hồ lái điện tử, màn hình trung tâm 10 inch, ghế thể thao làm từ sợi carbon với tựa lưng được điều chỉnh 2 độ nghiêng 25 độ và 30 độ. Ngoài ra, xe cũng sử dụng sợi Dinamica, carbon và da Nappa tại một số chi tiết.

Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung - 2

Tay lái Mercedes-AMG One cũng có thiết kế đặc biệt khi có nhiều nét tương đồng với các vô-lăng xe đua F1 với các phím bấm chức năng. Dù là xe hypercar nhưng xe vẫn có đủ các tiện nghi như loa Burmester, điều hòa tự động, cổng USB, kính hậu MirrorCam để quan sát phía sau và đặc biệt bàn đạp ga thắng có thể dịch chuyển theo ý muốn.

Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung - 3

Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung - 4

Mercedes-AMG One được trang bị khối động cơ đốt trong V6 dung tích 1.6L, cho công suất 574 mã lực. Kết hợp cùng hệ thống động cơ điện, công suất tối đa của chiếc siêu này này đạt 1.063 mã lực. Mercedes-AMG One phải mất hơn 5 năm mới có thể ra mắt bản thương mại, với những khó khăn về mặt công nghệ như việc tinh chỉnh động cơ F1 phù hợp với quá trình sử dụng trên đường phố, tiêu chuẩn khí thải, chất lượng và tuổi thọ các chi tiết cơ khí...

Nguồn: [Link nguồn]

Cường Đô la cầm lái siêu xe Ý tại Malaysia ăn đứt tay đua Thái

Tại một chương trình đặc biệt của Ferrari, tay chơi xe khét tiếng Cường “Đô La” đã có thành tích lái siêu xe tốt hơn tay đua đến từ Thái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Mercedes-AMG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN