Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam

Mẫu xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga đã có mặt tại trung tâm Đăng kiểm Hà Nội.

Mẫu xe bán tải đến từ Trung Quốc có tên gọi là Qingling Taga đang thực hiện đăng kiểm. Sự xuất hiện của mẫu xe này cho thấy các mẫu xe Trung Quốc sẽ có cơ hội lớn để xâm nhập vào thị trường Việt Nam sắp tới. Mặc dù hiện tại chiếc xe Qingling Taga của Trung Quốc chưa được nhiều người biết đến và còn khá xa lạ với người Việt nhưng hứa hẹn đây sẽ là đối thủ khá nặng ký với Ford Ranger.

Qingling Taga nằm cùng phân khúc với Ford Ranger, Toyota Hilux và Isuzu D-Max. Tuy nhiên, nếu so về kích thước với Ford Ranger thì Taga có phần nhỉnh hơn. Cụ thể, xe có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 5.660 x 1.885 x 1.825 mm và trục cơ sở 3.406 mm.

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 1

Một số trang bị ngoại thất của Taga đáng chú ý gồm có hệ thống chiếu sáng có projector (chưa rõ là halogen, xenon hay LED), bộ mâm kích thước 17 inch (theo bản Trung Quốc là đi kèm lốp 245/70R17), lưới tản nhiệt mạ chrome,... Về nội thất, xe sở hữu các trang bị tương tự như trên D-Max đời trước gồm bảng kiểu táp-lô, đồng hồ sau vô-lăng, bảng điều khiển với các núm xoay điều hoà, màn hình 8 inch cảm ứng trung tâm, ghế xe bọc nỉ,...

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 2

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 3

Chiếc bán tải Qingling Taga được vận hành bởi động cơ dầu (diesel), dung tích 3.0L có nguồn gốc từ Isuzu, cho công suất 131 mã lực và mô men-xoắn cực đại 280Nm, đi kèm là hộp số sàn 5 cấp, có dẫn động 2 bánh và dẫn động 4 bánh.

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 4

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 5

Bên cạnh đó, phiên bản cao cấp hơn của dòng xe này là Qingling Taga H được trình làng vào tháng 1/2021 thì trang bị động cơ xăng, dung tích 1.8L, cho công suất 231 mã lực và 310 Nm và động cơ dầu (diesel), dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất 143 mã lực và mô men xoắn 320 Nm, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Xe bán tải Trung Quốc Qingling Taga có mặt tại Việt Nam - 6

Taga là được xây dựng dựa trên chiếc bán tải Isuzu D-Max, được biết đây là sản phẩm được hợp tác giữa Isuzu và Qingling Motors tại thị trường Trung Quốc và mẫu xe bán tải đầu tiên của thương hiệu Qingling.

Nguồn: [Link nguồn]

Ô tô điện Trung Quốc có giá bán bằng xe Honda SH 160 có mặt tại Việt Nam

Mẫu xe ô tô điện Zhidou A01 đã xuất hiện tại Việt Nam và có giá bán thua chiếc xe tay ga Honda SH.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung