Siêu xe Ferrari SF90 lập kỷ lục về tốc độ tại Fiorano Circuit

Sự kiện: Ferrari Siêu xe

Theo thông tin từ Ferrari, mẫu siêu xe SF90 vừa lập kỷ lục về thời gian tại trường đua Fiorano Circuit.

Với bộ trang bị Assetto Fiorano, siêu xe Ferrari SF90 Stradale đã hoàn thành vòng đua Fiorano Circuit chưa đầy 1 phút 16 giây nhưng, phiên bản giới hạn SF90 XX lại nhanh hơn chưa tới 2 giây. Fiorano Circuit là một đường đua tư nhân thuộc sở hữu của Ferrari với mục đích phát triển và thử nghiệm.

Đường đua này đặt tại Fiorano Modenese, gần thị trấn Maranello của Ý. Đây cũng là nơi mà các sản phẩm của Ferrari đều lăn bánh trước khi ra mắt hoặc bàn giao tới tay người dùng. Tại một sự kiện dành cho các khách hàng Vip và giới truyền thông, Trưởng Phòng Phát triển Thử nghiệm của Ferrari - Raffaele de Simone đã thực hiện kỷ lục mới khi hoàn thành vòng đua Fiorano Circuit bằng mẫu xe giới hạn Ferrari SF90 XX Stradale với thời gian 1 phút 17 giây 309 khắc.

Siêu xe Ferrari SF90 lập kỷ lục về tốc độ tại Fiorano Circuit - 1

Đây cũng là thành tích nhanh nhất được ghi nhận tại Fiorano Circuit và được thực hiện bởi một chiếc xe thương mại. Được biết Ferrari SF90 XX Stradale là phiên bản giới hạn của mẫu Ferrari SF90 với hiệu suất lên đến hơn 1.015 mã lực.

Ferrari SF90 XX Stradale có một trang bị đặc biệt để tối ưu cho hiệu suất như mâm xe vật liệu nhẹ với sợi carbon và lốp Michelin Cup 2R cùng với một số tinh chỉnh ở động cơ nhờ đó mà mẫu xe này hoàn thành vòng đua nhanh hơn 1.4 giây so với Ferrari SF90 Stradale dù đã có gói trang bị Assetto Fiorano.

Khá đáng tiếc, chiếc siêu xe Ferrari SF90 XX lập kỷ lục trên sẽ được trưng bày trước công chúng từ 15/12/2023 tại bảo tàng Ferrari ở Maranello. Ngoài ra hãng cũng đã sản xuất thêm 799 mẫu Ferrari SF90 XX Stradale bản coupe và 599 chiếc bản mui trần nhưng đều đã có chủ sở hữu.

Tại Việt Nam đã có 8 chiếc Ferrari SF90 Stradale được đưa về nước thông qua cả đơn vị nhập khẩu tư nhân và đơn vị phân phối chính hãng. Trong đó một số tay chơi máu mặt đều sỡ hữu chiếc xe này có thể kể đến như Nguyễn Quốc Cường hay Hoàng Kim Khánh, mặc dù không công bố giá bán nhưng các mẫu SF90 đều ko có giá dưới 40 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là các mẫu xe được nhận ưu đãi 100% phí trước bạ

Các hãng xe Nhật đang có nhũng gói ưu đãi tương đương 100% lệ phí trước bạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN