Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên dàn "xế hộp" của mình

Theo "Qua" Vũ, những chiếc xe dán chữ UN là muốn chuyển thông điệp: phải biết sử dụng Liên Hợp Quốc, phải biết giương ngọn cờ để hội tụ được lòng người và cái lực của thiên hạ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nhân nổi tiếng nhưng đầy bí ẩn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên dàn "xế hộp" của mình - 1

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn được biết đến là một tay chơi xe “khét tiếng” tại Việt Nam. Trong 2 năm qua, vị doanh nhân sinh năm 1971 đã chi hơn 1 nghìn tỷ đồng để mang rất nhiều siêu xe, xe thể thao, xe sang, SUV... về garage của mình, ước tính số xe sở hữu gần 500 chiếc.

Một điểm chung của những chiếc xe trong garage của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là 2 bên cửa xe sẽ được dán ký hiệu UN. Nhiều người tò mò ý nghĩa của ký hiệu này và mới đây trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, đích thân ông Vũ đã giải thích.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên dàn "xế hộp" của mình - 2

“Qua hay lái chiếc xe dán chữ UN là muốn chuyển thông điệp: phải biết sử dụng Liên Hợp Quốc, phải biết giương ngọn cờ để hội tụ được lòng người và cái lực của thiên hạ. Lá cờ đó phải thỏa mãn mấy yếu tố: một, khoa học phải mang tính thế giới; hai, chính trị phải mang tính thế giới; ba, kinh tài phải mang tính thế giới; bốn, nghệ thuật phải mang tính thế giới”.

Được biết, UN là viết tắt của United Nations - Liên Hợp Quốc - một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, thực hiện sự hợp tác quốc tế và làm trung tâm điều hòa các nỗ lực quốc tế và các mục tiêu chung. Các xe làm nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc đều có dán UN.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên dàn "xế hộp" của mình - 3

Bộ sưu tập xế hộp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ rất đa dạng, từ xe cổ, xe siêu sang cho đến cả siêu xe. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có đặc điểm chung là siêu hiếm và giá trị. Điểm danh một vài mẫu xe “hàng hiếm” và độc trong garage của “Qua Vũ” gồm có: Bugatti Veyron, Ferrari California, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna,...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên dàn "xế hộp" của mình - 4

Dự kiến, trong năm 2023, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ nhận bàn giao những siêu phẩm như: Aston Martin Valhalla, Porsche 911 Sport Classic 2023,...

Nguồn: [Link nguồn]

”Qua Vũ” sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết số lượng siêu xe, xe sang trong garage của mình đã lên đến 500 chiếc. Trong đó, có những chiếc 7 - 8 năm ông chưa một lần cầm lái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Bugatti Veyron Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN