Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo

Sự kiện: Siêu xe Bugatti Siêu xe

Siêu xe Bugatti được xem là một tác phẩm nghệ thuật nhưng giới lắm tiền vẫn thích sở hữu những cái độc đáo hơn.

Sau thời gian có mặt trên thị trường, ngoài những đơn đặt hàng riêng thì lần này hãng xe Pháp Bugatti đã mang đến cho những vị khách giàu có của mình thêm nhiều sự can thiệp về chiếc riêng khi đặt mua. Hay còn gọi là cá nhân hóa chiếc xe theo ý thích thông qua chương trình Sur Mesure.

Trước đây, khách hàng mua xe Bugatti đã có thể cá nhân hóa, thể hiện những ý tưởng của mình lên chiếc xe. Bên cạnh đó, họ cũng có thể tạo ra một chiếc Bugatti dành riêng cho mình, giống với Bugatti La Voiture Noire, thông qua bộ phận đặc biệt. Tuy nhiên, chừng đó đối với Bugatti là chưa đủ khi hãng xe mới đây đã giới thiệu thêm chương trình cá nhân hóa Sur Mesure.

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 1

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 3

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 4

Thực chất, chương trình cá nhân hóa này đã tồn tại từ lâu nhưng đến nay nó mới được đặt tên chính thức. Thông qua Bugatti Sur Mesure, khách hàng có thể tùy biến mọi thứ trên chiếc Bugatti của mình, từ màu sơn, hoạt tiết trang trí đến vật liệu ốp nội thất, kiểu da trang trí,…

Những sản phẩm nổi bật của chương trình này trước đây phải kể đến như Bugatti Divo “Lady Bug”, Bugatti Chiron “Hermes”, Chiron “Zebra 1 of 1”,… Trước đó, một số chiếc Bugatti Veyron như Hellbug, L’or Blanc hay Venet cũng là các sản phẩm cá nhân hóa tiêu biểu.

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 5

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 6

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 7

Để đánh dấu sự kiện bộ phận cá nhân hóa chính thức ra mắt, Bugatti đã chia sẻ hình ảnh chiếc xe đầu tiên được hoàn thành dưới bộ phận mới, được gọi là Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”. Chiếc Chiron Pur Sport này được lấy cảm hứng từ những thành tựu mà tay đua huyền thoại của Bugatti, ông Louis Chiron, đã đạt được trong quá khứ.

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 8

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 9

Lấy cảm hứng từ Louis Chiron cùng các thành tựu mà ông đã đạt được trong thế kỷ 20, chiếc Bugatti Chiron Pur Sport này sở hữu màu sơn ngoại thất tương tự như chiếc xe đua Type 51 của Chiron. Cùng với đó, số đua 32 của Chiron cũng được sơn tủ công trên cửa xe. Chiếc xe này đã từng được Louis Chiron và Achille Varzi cầm lái và giành chiến thắng tại Grand Prix Pháp năm 1931.

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 10

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 11

Để tạo nên sự tương đồng với chiếc xe đua Type 51, Bugatti đã phải tạo mới hai màu sơn xanh và đỏ cho chiếc Chiron này. Màu xanh nhạt được sử dụng để bao phủ toàn bộ ngoại thất, trong khi đó, màu đỏ được dùng làm các họa tiết trang trí ở vòm bánh xe trước cũng như phía sau. Nửa dưới thân xe cùng số 32 trên cửa được sơn đen.

Bên trong, khoang lái của xe được bọc da và vật liệu Alcantara với màu đen là chủ đạo. Kết hợp với đó là các chi tiết màu đỏ tạo sự tương phản. Hoạt tiết màu đỏ trên của được tạo thành từ hàng trăm logo “EB”. Nội thất cũng được ốp sợi carbon hoàn thiện mờ cùng nhôm mạ tối màu

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 12

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 13

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 14

Siêu phẩm Bugatti Chiron có thêm chương trình cá nhân hóa độc đáo - 15

Bugatti Chiron Pur Sport là chiếc hypercar đầu tiên được thiết kế dành cho đường đua của Bugatti. Xe được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0L, cho công suất cực đại 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm. Theo như Bugatti, xe sở hữu hộp số với các tỉ lệ rút ngắn, góp phần gia tăng khả năng tăng tốc của xe.

Xe có giá bán khởi điểm từ 3,6 triệu USD tương đương gần 83 tỷ đồng và chỉ được sản xuất giới hạn 40 chiếc trong tổng số 500 chiếc Bugatti Chiron. Theo công bố của hãng, hiện chỉ còn vài chục chiếc Chiron chưa được xuất xưởng và số lượng xe này sẽ được hoàn thành vào năm 2022, sau đó, dây chuyền sản xuất của dòng xe Chiron sẽ chính thức khép lại.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-pham-bugatti-chiron-co-them-chuong-trinh-ca-nhan-hoa-doc-dao-502021141295...

Mitsubishi bổ sung thêm phiên bản đặc biệt cho Xpander và Xpander Cross tại Việt Nam

Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) giới thiệu phiên bản đặc biệt của dòng xe Xpander và Xpander Cross được bổ sung các trang bị...

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Siêu xe Bugatti Xem thêm
Báo lỗi nội dung