Porsche 911 bản Dakar thứ 4 có mặt tại Việt Nam

Sự kiện: Porsche 911 Xe Porsche

Chiếc Porsche 911 phiên bản Dakar Rally thứ 4 đã “cập bến” Việt Nam.

Trên các hội nhóm mạng xã hội đang lan truyền thông tin chiếc Porsche 911 Dakar thứ 4 đã cập bến Việt Nam, mặc dù không rõ thông tin nhưng theo đồn đoán chủ sở hữu chiếc Dakar này còn có cả 911 bản Sport Classic. Sau khi cập bến đầu tiên vào giữa năm 2023 của một đại gia ngành logistics và lần lượt sau đó có thêm 2 chiếc về nước đều thuộc sở hữu của những nhân vật nổi tiếng.

Mới đây lại có thêm một chiếc Porsche 911 Dakar khác cũng đã xuất hiện tại trạm đăng kiểm ở Hà Nội. Mặc dù chưa rõ thông tin chủ sở hữu của chiếc Dakar thứ 4 này, nhưng theo phỏng đoán từ giới mê xe thì rất có thể sẽ về gara chung với một chiếc Porsche 911 phiên bản Sport Classic. Số khác cho rằng chiếc xe này sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập của vua cà phê Trung Nguyên, cũng trùng hợp rằng trong bộ sưu tập này cũng có một chiếc Sport Classic.

Porsche 911 bản Dakar thứ 4 có mặt tại Việt Nam - 1

Porsche 911 Dakar được xem là một phiên bản đặc biệt của dòng 911 với khả năng off-road cũng như kỷ niệm chiến thắng chung cuộc đầu tiên của Porsche tại giải Paris-Dakar Rally năm 1984. Theo thông tin từ hãng thì chỉ có 2.500 xe được sản xuất trên toàn thế giới.

Xe được trang bị khối động cơ Boxer, dung tích 3.0L, cho công suất gần 480 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 570 Nm, dẫn động 4 bánh kết hợp với hộp số pdk 8 cấp. Theo nhà sản xuất xe chỉ mất 3.4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 240 km/h. Ngoài ra xe còn có thêm 2 chế độ chạy là Rallye và Off-road đi kèm với tính năng Rallye Launch Control giúp tối ưu độ bám thêm 20%.

Porsche 911 bản Dakar thứ 4 có mặt tại Việt Nam - 2

Porsche 911 bản Dakar thứ 4 có mặt tại Việt Nam - 3

Ở chế độ Off-road, việc kiểm soát lực kéo một cách chính xác để có thể thích nghi với điều kiện mặt đường khác nhau như đường cát, đá, đường gồ ghề. Khi kích hoạt chế độ Off-road thì hệ thống treo sẽ tự nâng khoảng sáng gầm lên mức tối đa (205mm).

Nhà sản xuất cho biết giá khởi điểm của Porsche 911 Dakar này từ 15,29 tỷ đồng, mức giá này chưa bao gồm các phụ kiện cũng như các trang bị kèm theo, vì thế giá chính thức sẽ còn cao hơn nữa, đây cũng là một đặc trưng của dòng xe Porsche.

Nguồn: [Link nguồn]

Thị trường Việt Nam sẽ “cập bến” những chiếc siêu xe độc bản cuối cùng sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 4.0L.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Porsche 911 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN