NEH dừng các dự án phân phối xe BYD tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc

Hãng xe Trung Quốc BYD sẽ ngừng hợp tác với đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Với những kế hoạch rầm rộ tuy nhiên New Energy Holdings vừa bất ngờ có văn bản thông báo về việc dừng toàn bộ các dự án phân phối ô tô Trung Quốc BYD. Theo đó trong văn bản cũng nói rõ lý do New Energy Holdings dừng toàn bộ các dự án phân phối ô tô Trung Quốc BYD đến từ việc thay đổi trong chiến lược kinh doanh của công ty và không còn phù hợp với kế hoạch đầu tư hệ thống đại lý phân phối thương hiệu ô tô BYD đến từ Trung Quốc.

Văn bản của New Energy Holdings gửi BYD Việt Nam cũng nêu "Với việc tập trung cho chiến lược kinh doanh mới, chúng tôi nhận thấy việc dàn trải nguồn lực sẽ khó đáp ứng được các mục tiêu để đảm bảo dự án phân phối BYD của NEH thành công".

Với các dự án hiện đã và đang triển khai, New Energy Holdings cũng sẵn sàng thảo luận về khả năng chuyển nhượng nếu các đơn vị khác có nhu cầu kinh doanh, phân phối xe BYD. Động thái này khiến không ít người bất ngờ.

NEH dừng các dự án phân phối xe BYD tại Việt Nam - 1

Trước đó, đơn vị này vẫn thông báo tuyển dụng nhân sự cho các đại lý BYD tại thị trường Việt Nam. Một số thông tin còn cho biết các đại lý sẽ đồng loạt khai trương ngay trong tháng 6/2024 với 3 mẫu xe điện đầu tiên mở bán gồm BYD Atto 3, BYD Dolphin và BYD Seal.

New Energy Holdings là một đơn vị sở hữu của Tasco Auto, đây cũng là một trong những nhà phân phối ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Đơn vị này đang sở hữu đến 86 đại lý và showroom trên toàn quốc và phân phối hàng loạt thương hiệu ô tô khác như: Ford, Mitsubishi, Toyota và Volvo.

NEH dừng các dự án phân phối xe BYD tại Việt Nam - 2

NEH dừng các dự án phân phối xe BYD tại Việt Nam - 3

Hiện tại trong khu vực ASEAN, BYD đã có mặt tại hầu hết các thị trường chính như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines…, không những vậy thương hiệu này còn có nhà máy tại Thái Lan đang hoạt động và một nhà máy vừa được lựa chọn vào tháng 2/2024 tại Indonesia.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ đầu tháng 5, nhiều hãng đã tung loạt ưu đãi và khuyến mãi mới dành cho khách hàng mua xe trong nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN