Phát hiện bao bì linh kiện ô tô tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 15:00 PM (GMT+7)

Nhiều địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo về việc một số mẫu bao bì linh kiện ô tô tại đây cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc

Ngày 26/12/2020, Bắc Kinh thông báo có 3 ca Covid-19 là các nhân viên làm việc cho công ty linh kiện Daimler có trụ sở tại quận Thuận Nghĩa của thành phố này. Một số mẫu bao bì sản phẩm của công ty này cũng dương tính với SARS-CoV-2 và đã được phân phối tới nhiều địa phương ở Trung Quốc.

Phát hiện bao bì linh kiện ô tô tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ảnh: CGTN

Ngay sau khi tin tức được truyền đi, nhiều địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo và tiến hành xét nghiệm các mẫu bao bì linh kiện ô tô có liên quan.

Trong vòng hai ngày 2 và 3/1/2021, đã có ít nhất 5 địa phương tại các tỉnh Sơn Đông, Thiểm Tây, Vân Nam, Nội Mông Cổ, Sơn Tây của Trung Quốc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trên một số mẫu bao bì linh kiện ô tô.

Phát hiện bao bì linh kiện ô tô tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Ảnh: Reuters

Tất cả các địa phương này ngay sau đó đã cách ly và tiến hành xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với các sản phẩm có nhiễm virus. Hiện kết quả đều là âm tính. Các bao bì linh kiện dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã bị niêm phong và được tiến hành khử trùng cùng các khu vực xung quanh.

Phát hiện bao bì linh kiện ô tô tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 - 4

Ảnh: Caixin

Kể từ tháng 11/2020 đến nay, nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc như Bắc Kinh, Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Hà Bắc... liên tiếp xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng. Hiện Trung Quốc đang gấp rút tiến hành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi loại vaccine này được chính thức phê duyệt hôm 30/12/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-bao-bi-linh-kien-o-to-tai-trung-quoc-duong-tinh-voi-sars-cov-2-50202...

Top xe ô tô dưới 600 triệu ra mắt trong năm 2020 được khách Việt quan tâm nhất

Những mẫu xe ô tô sở hữu thiết kế đẹp và mang nhiều chi tiết nâng cấp đáng giá, phù hợp cho đa dạng mục đích sử...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Trung Quốc