Hãng xe Trung Quốc mua lại nhà máy GM tại Thái Lan

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc

Đúng theo lộ trình, sau khi General Motors (GM) rút khỏi đất Thái, hãng xe Trung Quốc Great Wall Motor (GMW) đã chính thức ra mắt tại đây. Những mẫu xe đầu tiên mà GMW "chào sân" hứa hẹn sẽ là chính là chiếc SUV đến từ thương hiệu con Haval.

Hồi đầu tháng 2/2020, General Motors (GM) đã gây bất ngờ khi công bố ngừng bán xe Chevrolet tại thị trường Thái Lan. Hãng cũng đồng thời bán nhà máy ở Rayong cho hãng xe Trung Quốc Great Wall Motors.

GM ra đi để lại nhiều khoảng trống cho thị trường Thái Lan, nhất là ở mảng SUV và xe bán tải. Tuy nhiên, điều này sẽ không diễn ra lâu, bởi sau khi mua nhà máy Rayong, Great Wall Motors đã lên lộ trình ra mắt hàng loạt xe gầm cao để lấp đầy thị trường.

Hãng xe Trung Quốc mua lại nhà máy GM tại Thái Lan - 1

Tham vọng của hãng xe Trung Quốc là sẽ đem đến những mẫu SUV và bán tải đẹp, rẻ, hòng cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu mạnh đang có mặt ở Thái như Toyota, Mitsubishi, Isuzu, Ford...​ Bước đầu khi nhận nhà máy Rayong, GMW đã cải tổ hệ thống quản lý, nâng cấp hàng loạt máy móc và công nghệ, giúp Rayong trở thành "Smart Factory" theo chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, trên website của hãng, người dùng cũng dễ dàng thấy được thương hiệu đầu tiên mà GMW giới thiệu cho người Thái - Haval. Mẫu xe đầu tiên được phân phối sẽ là một dòng SUV từ Haval, sau đó là một dòng bán tải 1 tấn. Nhưng hãng chưa công bố cụ thể tên xe là gì.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-xe-trung-quoc-mua-lai-nha-may-gm-tai-thai-lan-50202010111328264.htm

Mẫu xe mới vừa ra mắt của Kia đã bán chạy nhất Hàn Quốc trong tháng 10

Mẫu xe MPV Hàn Quốc - KIA Sedona đã có một tháng kinh doanh vô cùng thành công khi bán được hơn 10.000 xe, vượt mặt cả Hyundai...

Chia sẻ
Theo HẢI ANH (Dân Việt)
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung