Ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước được gia hạn thời gian về thuế tiêu thụ đặc biệt

Sự kiện: Giá xe ô tô
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Thời hạn phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được lùi đến 20/11 năm nay.

Theo Nghị định 65 được Chính phủ ban hành hôm 17/6, ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của kỳ tính thuế từ tháng 5 đến tháng 9 năm nay. Chậm nhất ngày 20/11 doanh nghiệp phải nộp số thuế này.

Số thuế được gia hạn gồm khoản phải nộp thêm do khai bổ sung, trong trường hợp người nộp kê khai, làm phát sinh trong kỳ tính thuế. Trường hợp người nộp thuộc đối tượng được gia hạn kê khai, họ chưa phải nộp thuế phát sinh.

Các chi nhánh, đại lý của doanh nghiệp sản xuất ôtô cũng thuộc diện được gia hạn nộp loại thuế này và kê khai với cơ quan thuế. Chi nhánh, đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp không sản xuất, lắp ráp ôtô sẽ không được gia hạn.

Ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước được gia hạn thời gian về thuế tiêu thụ đặc biệt - 1

Đây là lần thứ sáu thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được gia hạn. Năm ngoái chính sách này cũng được áp dụng để hỗ trợ doanh nghiệp trong nước, với số giãn nộp gần 8.100 tỷ đồng. Riêng 3 tháng đầu năm nay, số thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn gần 5.200 tỷ đồng.

Bộ Tài chính dự đoán năm nay thị trường ôtô và nền kinh tế vẫn đối mặt với tác động tiêu cực do khủng hoảng kinh tế, xung đột địa chính trị. Riêng sản xuất, lắp ráp ôtô gặp suy thoái kinh tế, khiến doanh số bán hàng sụt giảm, nhiều đơn vị giảm sản lượng.

Cơ quan này đánh giá thời hạn nộp thuế chậm nhất là ngày 20/11 nên chính sách này không ảnh hưởng đến dự toán thu ngân sách nhà nước năm nay. Sau thời gian gia hạn, loại thuế này được nộp theo quy định hiện hành.

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Motor Corp đã quyết định gia hạn lệnh ngừng sản xuất ba mẫu xe tại các nhà máy ở tỉnh Miyagi và Iwate

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN