Mẫu ô tô điện 3 chỗ có giá rẻ hơn xe máy

Sự kiện: Giá xe ô tô

Thương hiệu Yakuza của Ấn Độ vừa giới thiệu mẫu ô tô điện mini đầu tiên mang tên Karishma với mức giá chỉ từ 1.100 USD.

Karishma là sản phẩm ô tô đầu tiên của hãng Ấn Độ Yakuza chuyên sản xuất xe máy điện. Đáng chú ý, mẫu xe này đang được hãng chào bán với giá 1.100-2.400 USD (khoảng 28-61 triệu VNĐ). Như vậy, giá khởi điểm của mẫu ô tô điện mini Yakuza Karishma thậm chí còn thấp hơn so với một số mẫu xe máy phổ thông.

Yakuza Karishma có 2 cửa và 3 chỗ ngồi. Hiện hãng chưa công bố kích thước chi tiết của xe. Tuy nhiên, hình ảnh thực tế cho thấy chiều dài của Yakuza Karishma khá khiêm tốn, khiến cho xe trông mất cân đối.

Mẫu ô tô điện 3 chỗ có giá rẻ hơn xe máy - 1

Phần đầu xe có lưới tản nhiệt 6 cạnh màu đen cùng đèn ban ngày dạng LED. Đèn pha và đèn hậu sử dụng bóng halogen. Yakuza Karishma chỉ có một cần gạt nước; cổng sạc được bố trí ở đuôi xe bên trên camera lùi.

Khoang nội thất của xe gồm có ghế lái phía trước được đặt chính giữa, hàng ghế sau có 2 chỗ ngồi được thiết kế liền phẳng. Ghế lái có thể trượt như thông thường và lưng ghế có thể ngả với một góc nhất định.

Mẫu ô tô điện 3 chỗ có giá rẻ hơn xe máy - 2

Do là một chiếc xe điện mini, trang bị của Yakuza Karishma tất nhiên được tối giản hết sức có thể với núm chọn số và một màn hình kỹ thuật số kích thước nhỏ. Phanh tay được đặt ngay sát bên phải ghế lái. Nóc xe và kính sau đều có thể mở hé.

Yakuza Karishma được trang bị mô-tơ điện 1.250 W đặt ở trục sau, đi kèm cụm pin 60 V/45 Ah cùng sạc Type 2. Thời gian để sạc đầy xe rơi vào khoảng 6-7 tiếng. Phạm vi di chuyển với mỗi lần sạc đầy là khoảng 50-60 km.

Đáng chú ý, Yakuza Karishma chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 25-30 km/h, do đó không thể đăng ký theo quy định của Ấn Độ. Vì vậy, mẫu xe điện mini này hiện chỉ có thể phục vụ nhu cầu di chuyển ngắn trong các con phố nhỏ hoặc đường nội bộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Nhật Honda sẽ đầu tư thêm 65 tỷ USD vào nghiên cứu xe điện và phát triển phần mềm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tuấn ([Tên nguồn])
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN