NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 30/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Honda Civic 2022 có thể sẽ sớm ra mắt, gây sức ép lên phân khúc sedan hạng C cùng các đối thủ Toyota Corolla Altis, Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra, Chevrolet Cruze,...

Sự kiện: Honda Civic

Theo dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Civic thế hệ thứ 11 đã được Honda Việt Nam đăng ký kiểu dáng công nghiệp từ tháng 5/2020, trước khi công bố đơn vào tháng 1/2021.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 1

Như vậy, sự xuất hiện của mẫu xe này tạo không ít bất ngờ bởi phiên bản mà hãng xe Nhật đăng ký là phiên bản thương mại, với một số điều chỉnh ở ngoại hình, chưa từng xuất hiện trên thế giới.

Trước đó, vào tháng 11/2020, Honda từng công bố phiên bản prototype (phiên bản thử nghiệm) tại thị trường quốc tế, không phải phiên bản thương mại. Do vậy, việc Honda Việt Nam đăng ký bản quyền Civic 2022 cho thấy việc ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam đã nằm trong kế hoạch.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 2

Honda Việt Nam cũng đăng ký thêm một loạt chi tiết ngoại thất và nội thất của Civic 2022. Có thể nhận ra phần cản trước với 2 hốc gió bên để trống, khác biệt hoàn toàn với phiên bản prototype trước đó. Đèn pha dạng LED xếp tầng đặc trưng của hãng xe Nhật Bản.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 3

Chi tiết nội thất đăng ký trùng khớp với bản phác thảo mà Honda công bố trước đây. Kiểu thiết kế trải ngang cùng vô-lăng mới gọn gàng hơn. Màn hình giải trí cảm ứng kích thước 9 inch đặt nổi. Cửa gió điều hòa với dải lưới trải ngang trên bảng táp-lô. Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về trang bị và tính năng của Honda Civic 2022.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 4

Bản phác thảo nội thất Civic 2022 được Honda công bố trên toàn cầu trước đó

Một số trang quốc tế đưa tin, Honda Civic thế hệ thứ 11 sẽ được đổi sang kiểu dáng thấp và rộng rãi hơn. Civic 2022 sẽ có nhiều biến thể khác nhau gồm: sedan, hatchback, Si và Type R. Đặc biệt, mẫu xe này có tùy chọn hộp số tay 6 cấp để chiều lòng người hâm mộ.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 6

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 7

Dear Gary - Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Honda khẳng định “Civic đời mới mang đậm chất thể thao cả về thiết kế lẫn vận hành”.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 8

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 9

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 10

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 11

Khung gầm của Honda Civic thế hệ 11 được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm thế hệ thứ 10 với một số điểm nhấn khác biệt như: đầu xe thấp, đường nổi ngang hông, tản nhiệt cùng đèn pha mới, đuôi xe rộng đi kèm đèn hậu cải tiến cùng cột C học hỏi từ "đàn anh" Accord. Màu sơn xuất hiện trên Civic prototype là loại độc quyền, có tên Solar Flare Pearl.

NÓNG: Honda đăng ký bản quyền hình ảnh sáng chế Civic 2022 tại Việt Nam - 12

Bên cạnh thiết kế lột xác, Civic 2022 được Honda khẳng định sẽ trang bị nhiều công nghệ an toàn chủ động và bị động, chẳng hạn Honda Sensing đời mới nhất. Xe trang bị tiêu chuẩn động cơ 1.5L tăng áp. Hộp số duy nhất là CVT nhưng được kỳ vọng sẽ thay đổi trên thế hệ mới.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-honda-dang-ky-ban-quyen-hinh-anh-sang-che-civic-2022-tai-viet-nam-5020213...

Top xe thương hiệu Nhật, giá dưới 400 triệu đáng sở hữu

Những mẫu xe 5 chỗ giá rẻ nhưng có khả năng vận hành bền bỉ, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Honda Civic
Báo lỗi nội dung