Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 03/07/2021 16:30 PM (GMT+7)

Mẫu xe Nissan Note Aura đã được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam từ trước khi ra mắt tại quê nhà.

Nissan Note Aura vừa trình làng mẫu xe tại Nhật Bản giữa tháng 6. Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, Aura thừa hưởng sự êm ái, hệ thống truyền động và công nghệ an toàn tiên tiến của Note e-Power. Bên cạnh đó, xe có nội thất cao cấp và được bổ sung những cải tiến về hệ thống.

Cụ thể, về ngoại thất mẫu xe Note Aura thừa hưởng phần nào thiết kế từ Nissan Note và concept SUV điện Ariya. Dải đèn LED và lưới tản nhiệt tạo hình mới mẻ hiện đại, trong khi đó, phần thân và đuôi xe vẫn giữ kiểu dáng truyền thống.

Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam - 1

Dù vừa ra mắt lần đầu tại Nhật Bản cách đây ít ngày nhưng thực tế Nissan Note Aura có thể đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam từ cách đây khá lâu. Theo công báo sở hữu công nghiệp tháng 4 của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, có hai mẫu xe Nissan được đăng ký kiểu dáng độc quyền. Trong đó, chắc chắn một mẫu là Nissan Note thế hệ mới vừa ra mắt vào cuối năm ngoái. Mẫu xe còn lại có kiểu dáng gần giống với Note nhưng mặt trước lại tương tự Ariya gây tò mò cho nhiều người.

Nissan Note Aura được trang bị khó động cơ điện EM47 gắn trục trước với công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm; trong khi tùy chọn G Four cho phép gắn thêm động cơ điện MM48 ở trục sau với công suất tối đa 68 mã lực và mô-men xoắn cực đại 100 Nm. Xe có thêm tùy chọn hệ dẫn động cầu trước (G) hoặc bốn bánh (G Four).

Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam - 3

Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam - 4

Đối với hệ thống e-Power của Nissan, ô tô sẽ di chuyển hoàn toàn nhờ động cơ điện, nhưng sẽ vẫn có một động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1.2L, cho công suất 82 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 103 Nm để sạc lại pin, giúp cung cấp năng lượng chủ đạo.

Tuy nhiên, dựa vào hình ảnh Nissan Note Aura trong buổi ra mắt tại Nhật, có thể khẳng định đây chính là mẫu xe còn lại trong bộ đôi được đăng ký kiểu dáng độc quyền tại Việt Nam. Những tháng gần đây, Nissan thực hiện việc đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho không ít mẫu xe ở nước ta nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào trong số đó ra mắt thực tế.

Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam - 5

Nissan đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe Note Aura tại Việt Nam - 6

Nissan Việt Nam vửa giới thiệu phiên bản mới của dòng xe bán tải Navara và dự kiến trong thời gian tới sẽ đến lượt Sunny hướng đến đối tượng khách mua xe để kinh doanh và cạnh tranh trong phân khúc hạng B vốn dành cho Hyundai Acent và Toyota Vios đang làm mưa làm gió. 

Nguồn: http://danviet.vn/nissan-dang-ky-kieu-dang-cong-nghiep-xe-note-aura-tai-viet-nam-502021371629231...

Honda City bản Hatchback có thêm biến thể sử dụng động cơ lai Hybrid

Honda tiếp tục bổ sung tùy chọn hệ truyền động hybrid cho phiên bản Hatchback mang tên e:HEV giống phiên bản sedan City e:HEV...

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Nissan
Báo lỗi nội dung