Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào?

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Nissan Nhật Bản thông báo kết thúc hợp tác liên doanh với Tan Chong, nhà phân phối ôtô Nissan tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 9/2019.

Sự kiện:

Ô tô Nissan

Nissan Motor (Nhật Bản) mới đây đã ra thông báo về việc kết thúc hợp tác liên doanh với tập đoàn Tan Cong – nhà phân phối ôtô Nissan tại Việt Nam. Việc chấm dứt hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tan Chong sẽ bắt đầu từ tháng 9/2019. Từ nay đến thời điểm đó, Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục nhập khẩu và phân phối các xe ô tô Nissan và phụ tùng vào chị trường Việt Nam.  

Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào? - 1

Về phần các mẫu xe lắp ráp trong nước (Nissan Sunny & Nissan X-Trail), nhà máy TCIE vẫn tiếp tục lắp ráp và phân phối các mẫu xe này ra thị trường. Các mẫu xe Nissan đang lăn bánh tại Việt Nam mà còn trong điều kiện bảo hành bảo dưỡng sẽ tiếp tục được hưởng chế độ bảo hành như Nissan đã cam kết với khách hàng khi thực hiện các dịch vụ bảo hành tại hệ thống đại lý 3S.  

Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào? - 2

Đại diện Nissan Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi vẫn tiếp tục bảo toàn và thực hiện mọi cam kết đã có với khách hàng, và sẽ hạn chế tối đa mọi ảnh hưởng tới khách hàng (nếu có). Hiện nay việc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh đang được tiến hành, do đó chúng tôi chưa thể chia sẻ chi tiết vào thời điểm này.”

Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào? - 3

Mẫu Nissan Terra vừa ra mắt thị trường Việt Nam

Trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì như thường lệ. Ban lãnh đạo Nissan Việt Nam đang làm việc chặt chẽ với Nissan Motor để đẩy mạnh doanh số và thị phần của thương hiệu Nissan tại Việt Nam. Minh chứng cho việc này là việc hãng xe Nhật Bản mới đây đã chính thức giới thiệu mẫu SUV Nissan Terra hoàn toàn mới, cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ hạng trung vốn đang rất “hot” tại thị trường Việt Nam.   

Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào? - 4

Nissan X-Trail

Nissan Motor đang cân nhắc các phương án phù hợp nhất để nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh tại Việt Nam khi mà doanh số các mẫu xe của hãng không mấy khả quan. Hai dòng xe X-Trail và Sunny có doanh số khá thấp so với các đối thủ trong phân khúc, mẫu xe bán tải Navara tháng vừa qua cũng không công bố doanh số trong khi mẫu sedan nhập khẩu Teana hiện không còn tồn tại trên danh mục sản phẩm của hãng.

Nissan "chia tay" nhà phân phối Tan Chong - Khách Việt bị ảnh hưởng như thế nào? - 6

Nissan Sunny

Tan Chong là một tập đoàn đa ngành nghề ở Malaysia với các hoạt động liên quan đến lắp ráp, nhập khẩu và phân phối ôtô. Không riêng gì Việt Nam, Tan Chong hiện đang nắm quyền phân phối xe Nissan tại Malaysia, Campuchia và Lào.

SUV 7 chỗ Nissan Terra ra mắt với giá bán chính thức tại Việt Nam từ 988 triệu đồng

Đối thủ của Toyota Fortuner "thần thánh" vừa được ra mắt chính thức tại Việt Nam với 3 phiên bản đi kèm giá bán...

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Ô tô Nissan