Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam

Sự kiện: Mitsubishi Xpander Xe MPV

Thông tin về 2 phiên bản AT và MT của Mitsubishi Xpander 2020 lắp ráp trong nước vừa được đăng tải trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Mitsubishi Xpander 2020 facelift AT mới ra mắt cách đây vài ngày thì thông tin về phiên bản lắp ráp trong nước của mẫu MPV “ăn khách” này đã được cập nhật trên cổng thông tin điện từ của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam - 1

Cụ thể, Mitsubishi Xpander lắp ráp tại Việt Nam gồm 2 phiên bản đã có giấy chứng nhận kiểm định từ Cục Đăng kiểm với số chứng nhận lần lượt là 0071/VAQ18 và 0072/VAQ18 cấp ngày 14/05/2020. Thông tin được cổng thông tin điện từ của Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng ghi rõ, cơ sở sản xuất Xpander là Công ty TNHH ô tô Mitsubishi có địa chỉ đặt tại Phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam - 2

Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam - 3

Dựa trên những hình ảnh đăng kiểm, có thể thấy Mitsubishi Xpander 2020 AT lắp ráp trong nước có ngoại hình tương đồng với xe nhập khẩu, các chi tiết được làm mới bao gồm lưới tản nhiệt, cụm đèn trước LED, ăng-ten vây cá thay cho dạng que và vành 16 inch 5 chấu hai tông màu.

Ở phiên bản MT, những điểm khác biệt với biến thể AT nằm ở gương chiếu hậu, lưới tản nhiệt, cản trước không được mạ chrome và không có đèn sương mù. Ngoài ra, kiểu bóng đèn pha cũng cho thấy Xpander MT vẫn sẽ sử dụng đèn halogen.

Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam - 4

Cả 2 phiên bản Xpander lắp ráp trong nước đều được trang bị động cơ 4 xi lanh, dung tích 1.5L. Xe sử dụng hệ thống phanh đĩa phía trước, phanh sau vẫn là loại phanh tang trống.

Thông tin về trang bị của Xpander lắp ráp trong nước vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên nhiều khả năng xe sẽ có option tương tự bản nhập khẩu.

Hiện tại, Mitsubishi Motors Việt Nam chưa công bố thông tin chính thức về bản Xpander lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, vào cuối năm 2019, đại diện Mitsubishi Motors đã từng có thông báo về vấn đề này, Phó Chủ tịch MMC - ông Kozo Shiraji cho biết tập đoàn đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng nhà máy thứ hai ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư vào khoảng 250 triệu USD, cùng công suất 30.000-50.000 xe/năm. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để hy vọng Xpander sẽ được lắp ráp trong nước trong tương lai gần.

Mitsubishi Xpander 2020 lộ thông tin phiên bản lắp ráp tại Việt Nam - 5

Phiên bản Mitsubishi Xpander AT 2020 được nhập khẩu từ Indonesia và có giá niêm yết 630 triệu đồng. Nếu được lắp ráp trong nước và bán ra trong năm 2020, Xpander sẽ được hưởng mức giảm 50% phí trước bạ, chi phí lăn bánh từ đó cũng sẽ giảm khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Đây sẽ là một lợi thế cho Xpander trong cuộc đua tranh doanh số với các đối thủ như Suzuki Ertiga, Suzuki XL7 hay Toyota Avanza.

Nguồn: http://danviet.vn/mitsubishi-xpander-2020-lo-thong-tin-phien-ban-lap-rap-tai-viet-nam-5020207695...

Mitsubishi Xpander 2020 được đại lý Việt Nam nhận đặt cọc

Mẫu MPV “đắt khách” Mitsubishi Xpander 2020 dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng sau.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Mitsubishi Xpander Xem thêm
Báo lỗi nội dung