Mitsubishi Mirage bị bán kênh giá gần bằng Toyota Camry bản tiêu chuẩn

Sự kiện: Mitsubishi Mirage

Tình trạng thiếu nguồn cung tại Mỹ đã khiến mẫu xe giá rẻ như Mitsubishi Mirage bị bán kênh giá cao hơn so với mức niêm yết tới 6.000 USD (tương đương khoảng 138 triệu đồng).

Thị trường ô tô toàn thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng đều đang chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Thời gian gần đây, báo chí tại Mỹ liên tục phản ánh tình trạng hàng loạt mẫu xe ô tô bị kênh giá khá nhiều so với giá bán niêm yết do khan hiếm nguồn hàng.

Mitsubishi là thương hiệu ô tô không thực sự “đắt hàng” tại Xứ sở cờ hoa, mẫu xe nhận được sự chú ý nhiều nhất chắc là Outlander. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến. Ngoài Outlander, mẫu xe giá rẻ Mirage gần đây đang rất được người tiêu dùng Mỹ quan tâm.

Mitsubishi Mirage bị bán kênh giá gần bằng Toyota Camry bản tiêu chuẩn - 1

Tại Mỹ, Mitsubishi Mirage được bán ra với 2 phiên bản là Mirage hatchback và Mirage G4 sedan. Giá xe sau khi tính cả thuế phí và giấy tờ thậm chí còn chưa đến 20.000 USD (~460 triệu đồng). Tuy nhiên, thời gian gần đây do thị trường Mỹ thiếu xe mới trầm trọng cộng với lòng tham của đại lý đã khiến Mitsubishi Mirage bị bán kênh giá lên khá nhiều.

Điển hình, một đại lý Mitsubishi tại Tennessee, Mỹ vừa công bố giá bán của Mirage chênh lệch cao hơn so mức giá niêm yết tới 6.000 USD (~138 triệu đồng), tức là khoảng 30% giá trị của xe. Qua đó đưa giá xe Mitsubishi Mirage gần đến mức 26.000 USD (~ 600 triệu đồng) sau thuế phí, tương đương với giá của một mẫu sedan hạng D Toyota Camry bản tiêu chuẩn tại Mỹ.

Mitsubishi Mirage bị bán kênh giá gần bằng Toyota Camry bản tiêu chuẩn - 2

Trước đó, mẫu SUV cỡ lớn Kia Telluride 2021 cũng có mức đội giá rất cao là từ 4.000 đến 10.000 USD tùy phiên bản.

Có thể thấy, thị trường ô tô Mỹ đang gặp khá nhiều khó khăn, tình trạng khan hàng, thiếu xe mới thực sự đáng lo ngại. Để có thể mua xe đúng giá trong thời điểm này, người tiêu dùng nên tìm hiểu thêm về nhiều mẫu xe khác nhau, mua xe cũ hoặc đợi đến khi các nhà máy ổn định trở lại sau dịch để đảm bảo nguồn cung.

Nguồn: http://danviet.vn/mitsubishi-mirage-bi-ban-kenh-gia-gan-bang-toyota-camry-ban-tieu-chuan-5020212...

Cầm lái Porsche Cayenne off-road trên bãi cát và cái kết

Chiếc SUV hạng sang bị lún sâu, cần tới 3-4 người cùng đẩy để thoát khỏi bãi cát.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Mitsubishi Mirage Xem thêm
Báo lỗi nội dung