Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng xe GLE và GLS

Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi bộ đôi xe SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz liên tiếp triển khai chương trình triệu hồi liên quan đến hai mẫu SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS tại Việt Nam do lỗi lắp đặt ống thoát nước điều hòa và thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa phía sau. Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 17/5 MBV triển khai chương trình triệu hồi 608 chiếc, gồm các mẫu GLE 53 4Matic, GLE 450 4Matic, GLS 4Matic và Maybach GLS 480 4Matic. Các xe này sản xuất từ tháng 2/2022 đến 1/2023 do MBV nhập khẩu, phân phối được xác định bị lỗi ở thanh trang trí cửa sổ tam giác cửa phía sau.

Theo Mercedes-Benz, chi tiết này có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật (do sự sai lệch trong quá trình lắp ráp). Do đó, có thể rơi ra khỏi xe khi xe đang chạy, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích cho những người tham gia giao thông khác. Với các xe gặp lỗi này, MBV dự kiến việc khắc phục chỉ mất khoảng 30 phút mỗi xe và được thực hiện từ nay đến hết 31/12/2027.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng xe GLE và GLS - 1

Ngoài ra, MBV cũng đồng thời tiến hành đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến 210 chiếc Mercedes-Benz GLE 450 4Matic và Mercedes-Benz GLS 450 4Matic. Tất cả các xe này được xác định sản xuất từ tháng 7/2019 đến 11/2020, gặp vấn đề ở ống thoát nước của hệ thống điều hòa.

Nguyên nhân cũng xuất phát từ quá trình sản xuất, lắp ráp. Theo hãng xe Đức, ống thoát nước ngưng tụ của hệ thống điều hòa có thể lắp đặt chưa đúng cách. Trong trường hợp nước ngưng tụ có thể rò rỉ vào bên trong xe và gây ra trục trặc ở các bộ phận điện.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng xe GLE và GLS - 2

Do đó không loại trừ khả năng gây đoản mạch, một số khả năng khác có thể xảy ra như không mở được khóa xe, không khởi động được xe hoặc động cơ kích hoạt chạy ở chế độ khẩn cấp. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn.

MBV bắt đầu triệu hồi các xe GLE, GLS để kiểm tra khắc phục lỗi lắp đặt ống thoát nước hệ thống điều hòa không khí. Đợt triệu hồi này của hãng xe Đức sẽ được thực hiện miễn phí, thời gian dự kiến kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu xe Mercedes-AMG One trị giá 69 tỷ đồng cháy trơ khung

Mới đây một chiếc siêu xe Mercedes-AMG One sử dụng động cơ F1 đã bốc cháy trơ khung tại Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN