Mercedes-Benz triệu hồi loạt xe E-Class vì lỗi bơm nhiên liệu

Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi dòng xe E-Class vì lỗi ở chi tiết bơm nhiên liệu.

Hãng xe Đức tiến hành triệu hồi chiếc sedan cỡ trung để kiểm tra, thay thế cụm bơm nhiên liệu, tránh tình trạng xe bị mất lực di chuyển có thể tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên một số xe Mercedes-Benz E180, E200, E200 (W213) do Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp, sản xuất tại nhà máy TP.HCM trong thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 1/2023, bơm nhiên liệu có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Điều này khiến bơm có thể bị suy giảm năng lực trong một số điều kiện nhất định, thậm chí dừng hoạt động. Khi bơm ngừng hoạt động, xe sẽ bị mất lực di chuyển, rất dễ gây rủi ro va chạm nếu đang vận hành trên đường. Để tránh rủi ro, người dùng cần mang xe đến các đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam trong thời gian sớm nhất để kiểm tra, thay thế bơm bị lỗi (miễn phí). Thời gian triệu hồi từ nay đến hết ngày 31/12/2027. Trung bình mỗi xe sẽ cần khoảng 1,5 giờ để khắc phục lỗi.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng cho biết, đối với các xe trong diện triệu hồi được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu, các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG).

E-Class là dòng sedan cỡ trung trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam. Thế hệ W213 tại thị trường trong nước đã tới cuối vòng đời, và chuẩn bị có phiên bản mới W214 (đã ra mắt thị trường nước ngoài). Đây cũng là dòng xe đang được giảm giá mạnh trong những ngày gần đây để giải phóng hàng tồn kho, với mức giảm từ 270 triệu đồng tới 320 triệu đồng cho các mẫu xuất xưởng năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe SUV cỡ nhỏ Suzuki Jimny chốt lịch ra mắt vào ngày 10/4 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN