Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi

Sự kiện: Xe Mazda

Mazda vừa giới thiệu mẫu xe CX-90 với thiết kế ba hàng ghế và nhận được nhiều ý kiến từ người hâm mộ.

Cuối cùng sau thời gian dài thử nghiệm, Mazda CX-90 chính thức được công bố tại thị trường Bắc Mỹ. Theo hãng xe Nhật, mẫu xe này sở hữu động cơ mạnh nhất trong lịch sử của Mazda. Xe có hai tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid như xu thế xe xanh trong thời gian gần đây. Mazda cũng kỳ vọng rằng CX-90 sẽ giúp hãng có thể cạnh tranh với các mẫu xe sang.

Nội thất xe vẫn mang những nét đặc trưng của Mazda nhưng được cải tiến theo hướng hiện đại và cao cấp hơn. Tổng quan nội thất sử dụng nhiều vật liệu da, gỗ và vải để mang lại cảm giác sang trọng hơn. Màn hình giải trí trung tâm kích thước 12,3 inch, màn hình “See-Through View” để hỗ trợ trong quá trình đỗ xe.

Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi - 1

Mazda cung cấp cho CX-90 tại thị trường Bắc Mỹ 3 tùy chọn cấu hình ghế ngồi, bao gồm 6 chỗ, 7 chỗ và 8 chỗ. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản 6 chỗ, hàng ghế ở giữa được thiết kế dạng ghế thương gia với bệ tựa tay cố định đặt giữa.

Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi - 2

Xe có tùy chọn động cơ mild-hybrid mạnh mẽ nhất là sự kết hợp giữa máy xăng I6, dung tích 3.3L và động cơ điện cho tổng công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 500Nm. Mazda nói rằng, động cơ điện của xe được đặt giữa máy xăng và hộp số tự động 8 cấp, mang lại cảm giác vận hành tốt nhất. Xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi - 3

Với phiên bản plug-in hybrid, xe sử dụng máy xăng I4, dung tích 2.5L kết hợp với bộ pin 17,8kWh. Điều này mang đến sức mạnh tổng cộng 323 mã lực và mô-men xoắn 500Nm. Phiên bản này vẫn trang bị hộp số tự động 8 cấp, vốn được thiết kế cho các mẫu xe điện khí hóa. Xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi - 4

Mazda CX-90 thế hệ mới lộ diện, kiểu dáng gây tranh cãi - 5

Thông tin thêm về phạm vi hoạt động, mức tiết kiệm nhiên liệu và giá cả dự kiến sẽ đến gần thời điểm Mazda CX-90 2024 bắt đầu sản xuất. Chiếc xe mới, được thiết kế dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ, dự kiến sẽ bắt đầu được chuyển đến các đại lý vào mùa xuân này.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mazda-cx-90-the-he-moi-lo-dien-kieu-dang-gay-tranh-cai-a592261.html

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng

Hãng sản xuất siêu xe Lamborghini vừa giới thiệu bảo tàng mừng kỷ niệm 60 năm thành lập.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Người đưa tin)
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung