Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng

Sự kiện: Lamborghini

Hãng sản xuất siêu xe Lamborghini vừa giới thiệu bảo tàng mừng kỷ niệm 60 năm thành lập.

Năm 2023 là cột mốc đặc biệt đối với thương hiệu siêu xe nổi tiếng Automobili Lamborghini. Thương hiệu siêu xe Ý đến từ Sant'Agata Bolognese sẽ bước sang tuổi 60 trong năm nay và để mở đầu lễ kỷ niệm, thương hiệu đã bày trí lại Bảo tàng Lamborghini để giới thiệu, truyền tải quãng đường dài hơn nửa thế kỷ phát triển của thương hiệu siêu xe đến từ Ý.

Để cả những người hâm mộ trên khắp thế giới có thể chiêm ngưỡng, thương hiệu đã phát hành một bộ ảnh cho thấy những điểm tốt hơn của bảo tàng được thiết kế lại. Khu vực trưng bày có tổng cộng 19 chiếc xe trải dài trong lịch sử của Lamborghini, nổi bật giữa sàn và tường trắng lấp lánh.

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 1

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 2

Một cuộc triển lãm mới có tên “Tương lai” bắt đầu vào năm 1963 đặc biệt nêu bật sự ra đời và phát triển của công ty, làm nổi bật các cột mốc quan trọng và các mẫu xe chiếm vị trí quan trọng trong những năm qua.

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 3

Bảo tàng xác định ba loại xe chính: Di sản, Đương đại và Few-Off. Ở nhóm Di sản sẽ có một số mẫu xe cổ đặc trưng như Miura và Countach, 350GT, Urraco, Espada và LM 002. Nhóm đương đại bao gồm tất cả những chiếc Lamborghini chính trong khoảng 20 năm trở lại đây, bắt đầu với Diablo GT và gói gọn trong Urus. Few-Off là nơi có sự xuất hiện của các mẫu đặc biệt như Reventon, Sesto Elemento và Countach LPI 800-4 mới nhất.

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 4

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 5

Bảo tàng cũng trưng bày rất nhiều động cơ Lamborghini V12 để khách tham quan có thể xem cận cảnh. Các màn hình lịch sử trình bày thông tin về mọi thứ, từ các mẫu xe cụ thể đến việc mở rộng nhà máy và kết nối của Audi vào năm 2001. Trong khuôn viên này còn có các khu vực tương tác và bảo tàng cũng bao gồm cả gian trưng bày xe đua.

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 6

Xem qua bảo tàng Lamborghini mừng kỷ niệm 60 năm thành lập hãng - 7

Với việc mở cửa trở lại, Lamborghini cho biết bảo tàng mới chỉ là bước khởi đầu của nhiều sự kiện và lễ kỷ niệm đặc biệt được lên kế hoạch trong suốt năm 2023. Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini cho biết: “Năm 2023 sẽ là một năm tràn ngập các hoạt động và sự phát triển, mở ra với điểm đến bảo tàng mới này. Chúng tôi sẽ kỷ niệm 60 năm đầu tiên thông qua các sự kiện quốc tế, sáng kiến và các hoạt động bất ngờ mà chúng tôi sẽ tiết lộ trong năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

THACO bổ sung thêm 3 phiên bản cho dòng xe KIA Seltos

THACO Kia vừa bổ sung thêm 3 phiên bản cho dòng xe Seltos tại thị trường trong nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN