Honda tuyên bố đầu tư mạnh cho mảng xe điện

Sự kiện: Honda

Hãng xe Nhật Honda sẽ đầu tư thêm 65 tỷ USD vào nghiên cứu xe điện và phát triển phần mềm.

Xe điện hóa sẽ là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của Honda, điều này được thể hiện khi hãng xe Nhật xác định đầu tư khoảng 65 tỷ đô la để phát triển. Tập đoàn ô tô Honda Motor vừa cam kết sẽ đầu tư 10 nghìn tỷ yên tương đương 65 tỷ đô la vào điện khí hóa và phát triển phần mềm trong trong vòng 10 năm, tính tới hết 2030. Khoản đầu tư này đã tăng gấp đôi so với kế hoạch từng được hãng công bố vào năm 2022

Điều này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện của Honda. Đáng chú ý đây khoản đầu tư khổng lồ, theo các thông tin trong những năm gần đây, doanh thu của Honda chỉ khoảng 7 tỷ đô la. CEO của Honda cho biết kế hoạch này nhằm chuẩn bị cho sự chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện hóa trong bối cảnh đang bị nhiều đối thủ bỏ xa trên cuộc đua.

Honda tuyên bố đầu tư mạnh cho mảng xe điện - 1

Vị lãnh đạo này cũng tỏ ra tự tin rằng Honda sẽ đảm bảo đủ nguồn vốn nhờ lợi nhuận của dòng xe hybrid đang ngày càng tăng. Trước mắt sẽ hướng tới việc đảm bảo có thể tìm được nguồn tin cậy để mua pin và cắt giảm chi phí, cũng như cải thiện hiệu suất vận hành cho xe điện trước khi tiến đến các bước phát triển tiếp theo. Trong ngắn hạn, Honda vẫn sẽ tập trung vào các mẫu xe hybrid đang bán tốt của mình, với kỳ vọng doanh số bán xe hybrid sẽ đạt đỉnh vào năm 2029 hoặc 2030 và động cơ xăng sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2040.

Trong giai đoạn đến năm 2030, Honda muốn sản xuất hơn 2 triệu xe điện hóa, trong đó xe thuần điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) được kỳ vọng sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng toàn cầu. Thông qua việc tăng cường chuỗi cung ứng, Honda đặt mục tiêu cắt giảm hơn 20% chi phí mua pin ở Bắc Mỹ vào năm 2030, đồng thời giảm chi phí sản xuất khoảng 35%.

Honda tuyên bố đầu tư mạnh cho mảng xe điện - 2

Ngoài ra đây cũng được là động thái nhằm đáp trả trực tiếp các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, những người từ lâu đã chiếm thế thượng phong trong việc kiểm soát chi phí. Honda cũng ngầm ý cho biết hãng cũng có thể tự sản xuất pin và kiểm soát chặt chẽ chuỗi cung ứng của mình, từ đó có thể đưa ra thị trường những sản phẩm có mức giá dễ tiếp cận hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau thời gian tìm hiểu thị trường Việt, hãng xe MG đã chốt ngày 1/6 để giới thiệu mẫu xe điện MG 4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN