Mẫu bán tải cỡ nhỏ đàn em của Ford Ranger lộ tên gọi chính thức

Sự kiện: Ford Ranger

Hãng xe ô tô Mỹ dự kiến ra mắt mẫu bán tải cỡ nhỏ có thiết kế lai giữa Ranger và Bronco, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng trong tương lai.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ mới của Ford dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021 đầu năm 2022, được cho là có thiết kế dựa trên  nền tảng của Ranger và SUV Bronco Sport.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ đàn em của Ford Ranger lộ tên gọi chính thức - 1

Tên gọi của mẫu xe này vẫn còn là bí ẩn. Theo Carbuzz, mẫu bán tải mới của Ford dự kiến có tên Maverick, lấy từ mẫu compact nổi tiếng ở thập niên 70. Tại thời điểm đó, Ford Maverick được bán ra dưới hai biến thể, là 2 cửa và 4 cửa. Tuy nhiên trong tương lai, cái tên này sẽ được hồi sinh dưới dạng một mẫu xe pick-up (xe bán tải).

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng hãng xe Mỹ sử dụng tên gọi Maverick cho phiên bản thu nhỏ của mẫu SUV Ford Bronco, nhưng không, tên gọi chính thức của mẫu xe đó là Bronco Sport. Do đó, càng có nhiều nghi vấn về tên gọi Maverick sẽ được sử dụng cho dòng xe nào.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ đàn em của Ford Ranger lộ tên gọi chính thức - 2

Tuy nhiên, hình ảnh do kênh YouTube chuyên về xe bán tải The Fast Lane Truck cung cấp xuất hiện dòng chữ “Maverick” ở vị trí đuôi xe đã gần như xóa tan mọi dư luận trước đó. Việc Ford "hồi sinh" tên một dòng xe trong quá khứ thành một biến thể hoàn toàn mới không còn xa lạ. Trước đây, hãng xe này đã làm điều tương tự khi biến mẫu Ford Puma từ xe thể thao hai cửa thành dòng xe crossover gầm cao.

Ford vốn dĩ sử dụng cái tên “Maverick” cho một mẫu sedan cỡ nhỏ suốt những năm 1970. Gần đây, hãng xe Mỹ đã một lần nữa đăng ký nhãn hiệu Maverick vào năm 2016, khiến nhiều người đồn đoán rằng đây sẽ là cái tên được sử dụng cho chiếc Bronco Sport hiện hành vào thời điểm đó.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ đàn em của Ford Ranger lộ tên gọi chính thức - 3

Động cơ trang bị cho mẫu bán tải cỡ nhỏ mới có thể sẽ là Ford EcoBoost 3 xi-lanh, dung tích 1.5L hoặc động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.5L. Động cơ sẽ được đặt theo chiều ngang. Việc sang số sẽ được đảm trách bởi hộp số tự động 8 cấp mới của Ford. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn và dẫn động bốn bánh là trang bị tùy chọn. Ngoài ra, nền tảng khung gầm C2 của Ford cũng sẽ được áp dụng.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ mới của Ford có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 đầu 2022, giá bán đồn đoán khoảng dưới 20.000 USD (tương đương 470 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/mau-ban-tai-co-nho-dan-em-cua-ford-ranger-lo-ten-goi-chinh-thuc-1084576....

Ford Mustang đời 1965 độ sức mạnh quái thú 1.000 mã lực

Xe cơ bắp Mỹ 55 tuổi đời lột xác với sức mạnh gần như không tưởng “1000 mã lực” có tên gọi đầy đủ là Vicious...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Ford Ranger Xem thêm
Báo lỗi nội dung