Maserati MC20 sẽ có biến thể sử dụng động cơ điện

Hãng xe Ý Maserati sẽ cung cấp thêm biến thể sử dụng động cơ điện cho dòng xe MC20 vào thời gian tới.

Maserati đã công bố một số xe điện mới trong danh mục của hãng, trong đó có sự xuất hiện của GranCabrio Folgore sẽ sớm ra mắt cuối năm nay. Maserati vừa công bố kế hoạch mới của hãng, sau khi có thông tin cho rằng các nỗ lực về xe điện của hãng xe thể thao đến từ Ý gặp trở ngại, phải ngừng một số mẫu trong tương lai.

Theo kế hoạch mới nhất, tất cả các mẫu xe của Maserati sẽ được “100% thiết kế, phát triển và sản xuất tại Ý”. Tuy nhiên, công ty đang “vẽ nên tương lai của phương tiện di chuyển sang trọng với một chiến lược đầy tham vọng” liên quan đến “kế hoạch phát triển sản phẩm toàn diện điện hóa, đáp ứng nguyện vọng của khách hàng“.

Maserati cho biết họ tin tưởng vào phương tiện di chuyển bằng điện “hơn bao giờ hết” và có kế hoạch ra mắt một loạt xe điện để bổ sung cho Grecale Folgore và GranTurismo Folgore, đã có sẵn ở châu Âu. Nhằm thực hiện kế hoạch này, GranCabrio Folgore sẽ được thêm vào danh mục trong năm nay.

Sau đó, MC20 Folgore, phiên bản điện của siêu xe MC20, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào năm 2025. Tiếp theo đó, Maserati dự định giới thiệu crossover điện thuộc phân khúc E vào năm 2027. Cuối cùng, vào năm 2028, sẽ có một phiên bản điện của Quattroporte. Để hỗ trợ cho nỗ lực điện hóa, Maserati sẽ đầu tư vào nhà máy Modena và phát triển các cơ sở vật chất mới. Trong đó sẽ mở rộng gói cá nhân hoá Fuoriserie và tập trung vào các mẫu xe đặt hàng hoặc xe độ đặc biệt.

Maserati khẳng định rằng họ là thương hiệu sang trọng duy nhất của Stellantis và đang “xây dựng một mô hình kinh doanh vững mạnh vào tương lai xe điện nhằm nâng cao vị trí dẫn đầu trong phân khúc sang trọng bằng cách duy trì sản lượng và biên lợi nhuận phù hợp với định vị thương hiệu độc đáo”.

Những tâm tư này được CEO của Maserati – Davide Grasso lặp lại, “chúng tôi đang tăng tốc để dẫn dắt sự thay đổi trong việc điện hóa, với hai mẫu xe biểu tượng của chúng tôi đã có sẵn bản điện 100%, một vài mẫu khác sẽ ra mắt trong năm nay. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng ưa chuộng những chiếc Maserati mạnh nhất từ trước đến nay, vượt qua ranh giới của niềm vui lái xe trong một kỷ nguyên mới”.

Nguồn: [Link nguồn]

Dòng xe sedan cao cấp S-Class vừa có thông tin triệu hồi tại Việt Nam để kiểm tra lỗi cụm bơm nhiên liệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ô tô Maserati Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN