Lộ thiết kế Ford Ranger thế hệ mới, góc cạnh và nam tính hơn

Sự kiện: Ford Ranger

Thế hệ mới của mẫu bán tải Ford Ranger sẽ có nhiều thay đổi ở ngoại hình và sử dụng hệ dẫn động hybrid.

Hình ảnh một chiếc bán tải mới xuất hiện trên mạng được cho là Ford Ranger thế hệ tiếp theo với diện mạo góc cạnh và đậm màu “off-road” đã khiến cộng đồng fan háo hức đón đợi.

Lộ thiết kế Ford Ranger thế hệ mới, góc cạnh và nam tính hơn - 1

Ford Ranger là một trong những mẫu xe mang tầm vóc toàn cầu quan trọng nhất đối của hãng xe Mỹ khi có mặt ở mọi châu lục: Bắc/Nam Mỹ, châu Âu, Australia/New Zealand, châu Á và cả châu Phi.

Tại thị trường Úc, Ranger thế hệ mới sẽ có một hệ thống truyền động dạng hybrid sạc điện (PHEV) chưa từng được ứng dụng cho bất cứ mẫu xe nào của Ford trước đây, đồng nghĩa với các bản quốc tế không sớm thì muộn cũng có lựa chọn này.

Lộ thiết kế Ford Ranger thế hệ mới, góc cạnh và nam tính hơn - 2

Hệ thống truyền động mới này trước mắt chỉ ứng dụng cho phiên bản máy xăng 2.3L Ecoboost tăng áp với hộp số tự động 10 cấp và mô tơ điện cho tổng công suất 362 mã lực, mô men xoắn 680 Nm. Mức công suất này cung cấp một chiếc Ranger vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu. 

Động cơ diesel tăng áp I5 3.2L và I4 2.2L sẽ bị khai tử trên Ford Ranger mới. Thay vào đó, các phiên bản tiêu chuẩn của Ranger 2022 sẽ trang bị động cơ diesel 2.0L tăng áp kép mặc định 210 mã lực.

Phiên bản cấu hình hiệu suất cao là Ranger Raptor, động cơ được kỳ vọng sử dụng là loại 3.0L thay thế 2.0L 4 xy-lanh như hiện tại, công suất tối đa gần 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm. Giảm xóc Fox Racing giống người anh F-150 Raptor nhiều khả năng xuất hiện trên Ranger mới.

Lộ thiết kế Ford Ranger thế hệ mới, góc cạnh và nam tính hơn - 3

Trang bị công nghệ trên Ranger thế hệ mới được cho là sẽ xoay quanh hệ thống thông tin giải trí SYNC4 thao tác qua màn dọc 12,8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, bên trái là bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch – cấu hình đã được sử dụng trong cabin Mustang Mach-E.

Ngoài ra, nhiều khả năng dòng bán tải Volkswagen Amarok trong tương lai sẽ được chia sẻ nền tảng động cơ và khung gầm với Ranger 2022 vì thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Ford và Volkswagen.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-thiet-ke-ford-ranger-the-he-moi-goc-canh-va-nam-tinh-hon-502020255153811007...

Ford Ranger Thunder trình làng, mẫu bán tải ”sấm sét” giới hạn 4500 chiếc toàn cầu

Phiên bản đặc biệt dành cho thị trường châu Âu - Ford Ranger Thunder có giá khởi điểm là 39.000 USD (tương đương 925 triệu...

Chia sẻ
Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
Ford Ranger Xem thêm
Báo lỗi nội dung