Land Rover Defender sẽ có thêm phiên bản sử dụng động cơ điện

Theo tờ Auto Express, Land Rover Defender được nâng cấp giữa vòng đời sẽ có thêm bản chạy điện 100%

Hãng xe Anh Quốc Land Rover đang dần mở rộng dòng sản phẩm Defender kể từ khi thế hệ thứ 2 của mẫu xe này ra mắt vào năm 2020. Theo một báo cáo gần đây, mẫu xe địa hình này sẽ được nâng cấp giữa chu kỳ năm 2025 và dự kiến có thêm phiên bản chạy điện.

Ngoài ra, các biến thể 90, 110 và 130 của Defender sẽ được cung cấp dưới dạng xe điện trong những năm tới. Auto Express cũng cho rằng Defender mới sẽ chuyển sang nền tảng MLA Flex hiện đang được sử dụng cho Range Rover và Range Rover Sport mới nhất.

Land Rover Defender sẽ có thêm phiên bản sử dụng động cơ điện - 1

Hiện tại, Land Rover không tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết của dòng sản phẩm mới này nhưng hé lộ rằng chiếc Range Rover chạy điện dự kiến ra mắt vào năm 2024 sẽ có pham vi di chuyển trên mỗi lần sạc ở mức 483 km với bộ pin 100 kilowatt giờ.

Land Rover Defender sẽ có thêm phiên bản sử dụng động cơ điện - 2

Với sự xuất hiện của phiên bản chạy điện không có nghĩa là Defender sử dụng động cơ đốt trong sẽ biến mất. Phiên bản chạy xăng sẽ được phân biệt với bản EV bằng một số chi tiết thiết kế riêng biệt. Bên cạnh đó, Defender mới còn được nâng cấp nhiều công nghệ hiện đại hơn, trong khi đó khoang nội thất được cho là không có nhiều đổi mới.

Land Rover Defender sẽ có thêm phiên bản sử dụng động cơ điện - 3

Land Rover hiện không lên tiếng phản bác hay xác nhận về những thông tin trên. Nếu chính xác, Defender chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2025 và có thể bán ra với tư cách là phiên bản 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của tân binh này là chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy điện dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Tại thị trường Việt Nam, ngày 6/1 tới đây mẫu xe Defender P130 7 chỗ sẽ chính thức được ra mắt và lấp đầy 3 phiên bản P90, P110 để mang lại thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng trong nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Sức mua xe ô tô của khách hàng Việt cuối năm 2022 giảm mạnh

Theo tìm hiểu thực tế, mức tiêu thụ xe ô tô trong dịp cuối năm 2022 giảm mạnh vì nhiều lý do tác động trực tiếp như sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Land Rover Defender Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN