Koenigsegg sẽ ra mắt dòng xe "giá rẻ" trong năm sau

Sự kiện: Siêu xe Xe Koenigsegg

Theo chia sẻ của CEO Christian von Koenigsegg, hãng xe Thuỵ Điển sẽ sớm trình làng một siêu xe “giá rẻ” (~960.000 USD) nhưng cũng tầm gần triệu USD.

Dòng xe mới hứa hẹn sẽ mang thương hiệu xe Thuỵ Điển đến với nhiều khách hàng hơn, với giá bán thấp hơn một nửa so với dòng tên thấp nhất của họ hiện giờ là Regera.

Koenigsegg sẽ ra mắt dòng xe "giá rẻ" trong năm sau - 1

Koenigsegg là một trong những cái tên được đánh giá cao nhất làng xe sang vì độ hiếm của mỗi dòng xe mà họ sản xuất cùng chất lượng đỉnh cao không thua kém các hãng xe được tập đoàn lớn chống lưng đằng sau. Dù vậy, thương hiệu Thụy Điển muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra rộng hơn nữa so với tình trạng "có tiếng mà không có miếng" hiện giờ.

Trước đó, Koenigsegg đã nhận khoản đầu tư hơn 150 triệu USD của NEV Sweden, một công ty xe điện thuộc sở hữu của người Trung Quốc đồng thời được tiếp cận cơ sở sản xuất của đối tác để lắp ráp siêu xe ở số lượng lớn, nâng sản lượng hàng năm từ... 18 xe trong năm 2018 lên hứa hẹn 100 xe/năm. Và thành quả đầu tiên của mối hợp tác này đã tiến gần hơn tới ngày ra mắt.

Koenigsegg sẽ ra mắt dòng xe "giá rẻ" trong năm sau - 2

Thực chất Koenigsegg đã phát triển dòng tên mới này gần 2 năm nhưng đến giờ mới đủ cơ sở vật chất để hiện thực hóa dự án tham vọng này. Động cơ xe sử dụng là dòng V8 5.0L tăng áp kép có hỗ trợ bởi công nghệ hybrid.

Thêm vào đó, "một vài dự án khác" cũng đã bắt đầu được các kỹ sư Koenigsegg nghiên cứu. Khác với dòng xe giá rẻ được sản xuất bởi nhà máy do NEV cung cấp, những siêu xe này sẽ được lắp ráp tại trụ sở Koenigsegg tại Angelholm, Thụy Điển sau khi họ hoàn tất mở rộng dây chuyền sản xuất tại đây.

Bắt gặp Koenigsegg Regera phiên bản giới hạn lả lướt trên đường phố Monaco

Koenigsegg Regera - siêu xe đình đám, với giới hạn số lượng xuất xưởng chỉ 80 chiếc trên toàn thế giới khiến nó càng...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung